Giá Bitcoin hôm nay (17/12): Lạc quan nhưng chưa đủ tốt

Giá Bitcoin hôm nay 17/12 có chút lạc quan trong phiên đầu tuần khi nhích nhẹ nhưng chưa thể khiến thị trường tốt hơn. 

Giá Bitcoin hôm nay duy trì ngưỡng thấp

Giá Bitcoin hôm nay 17/12 đang giao dịch quanh ngưỡng giá 3.200 USD/BTC – tăng 100 USD so với ngày hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay mở cửa giao dịch ở mức 3.146 USD/BTC. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 3.256 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.122 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 55.78 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,43 triệu đồng tiền.

gia bitcoin hom nay 1712 lac quan nhung chua du tot
Bitcoin có đôi chút lạc quan.

Giá Bitcoin hôm nay 17/12 có chút lạc quan trong phiên đầu tuần khi nhích nhẹ nhưng chưa thể khiến thị trường tốt hơn.

Cuối tuần trước, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn bởi hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công này đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của bạn, nếu không gửi cho chúng 20.000 USD dưới dạng bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử. Tình trạng này cũng khiến giá bitcoin chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Mike Novogratz, nhà sáng lập ngân hàng tiền kĩ thuật số Galaxy Digital, cho rằng Bitcoin “sẽ không giảm về 0”, và so sánh hiện trạng của thị trường tiền kĩ thuật số với “trại cai nghiện”.

Novogratz giải thích “cơn sốt đầu cơ” trong năm ngoái dẫn đến việc Bitcoin chạm gần 20.000 USD đã qua đi và cộng đồng tiền kĩ thuật số hiện giờ “tỉnh táo hơn”.

Tốc độ khai thác Bitcoin tăng rất nhanh, nhưng trong mã nguồn Bitcoin Core có một quy định được đặt ra. Đó là cứ 4 năm một lần, số lượng Bitcoin mà thợ mỏ kiếm được từ mỗi giao dịch sẽ giảm một nửa.

Khi không còn một Bitcoin mới nào được tạo ra nữa, đồng nghĩa với việc thợ mỏ sẽ không còn được nhận phần thưởng là Bitcoin sau khi hoàn thành một khối mới trong blockchain nữa. Như vậy, thu nhập của các thợ mỏ sẽ sụt giảm đáng kể.

Tuy nhiên bên cạnh phần thưởng Bitcoin, các thợ mỏ vẫn có một nguồn thu khác đó là phí giao dịch. Khoản phí này được trích ra khi thợ mỏ giúp xác nhận một giao dịch chuyển tiền bằng Bitcoin. Vấn đề là các khoản phí này không cao.

gia bitcoin hom nay 1712 lac quan nhung chua du tot Giá Bitcoin hôm nay (16/12): Chấp nhận ngưỡng giá thấp

Giá Bitcoin hôm nay 16/12 chưa thể tăng trưởng và càng làm rõ ràng hơn xu hướng sụt giảm qua ngưỡng 3.000 USD/BTC trong tuần ...

gia bitcoin hom nay 1712 lac quan nhung chua du tot Giá Bitcoin hôm nay (15/12): Sắp mất ngưỡng 3.000 USD/BTC

Giá Bitcoin hôm nay 15/12 đã bước vào giai đoạn giảm mạnh và hiện tại chỉ còn xấp xỉ ngưỡng giá trên 3.100 USD/BTC.

gia bitcoin hom nay 1712 lac quan nhung chua du tot Giá Bitcoin hôm nay (14/12): Chưa rõ xu hướng

Giá Bitcoin hôm nay 14/12 vẫn đang trong chu kỳ lặng sóng và chưa có nhiều thay đổi trong phiên.

gia bitcoin hom nay 1712 lac quan nhung chua du tot Giá Bitcoin hôm nay (13/12): Không tăng không giảm

Giá Bitcoin hôm nay 13/12 không tăng trưởng và thị trường đang hướng tới những thay đổi trong tuần mới để xác định xu hướng ...

chọn