Gia hạn tạm giữ hai người mặc áo Tập đoàn địa ốc Alibaba cố ý hủy hoại tài sản

Viện KSND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) phê chuẩn lệnh gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ nhất đối với bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và ông Trần Quốc Tĩnh để tiếp tục điều tra hành vi cố ý hủy hoại tài sản.

Ngày 17/6, TX.Phú Mỹ họp rút kinh nghiệm về việc xử lý các trường hợp làm đường trên đất nông nghiệp, quy hoạch để phân lô, bán nền trên địa bàn.

avatar_1560821471927

Nhóm người mặc áo Alibaba đứng trong khu nông nghiệp làm đường trái phép. (Ảnh: Nguyễn Long)

Ông Huỳnh Văn Danh, Bí thư Thị ủy TX.Phú Mỹ, cho hay đối với khu đất ở xã Tóc Tiên, khi cưỡng chế có nhóm người mặc áo có dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” chống đối, khu đất này nằm trong quy hoạch làm đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (khoảng 60% diện tích đất nằm trong quy hoạch đường cao tốc), vì vậy phải xử lý ngay, xử lý nóng để tránh thiệt hại về sau.

Theo thống kê của UBND TX.Phú Mỹ, hiện nay trên toàn địa bàn có 113 dự án sử dụng đất sai mục đích. UBND TX.Phú Mỹ và UBND các xã, phường đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp.

Cùng ngày, Công an TX.Phú Mỹ cho biết Viện KSND cùng cấp đã phê chuẩn lệnh gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ nhất đối với bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và ông Trần Quốc Tĩnh để tiếp tục điều tra hành vi cố ý hủy hoại tài sản.

Như Thanh Niên thông tin, ngày 13/6, đoàn làm việc của UBND xã Tóc Tiên cho xe cuốc vào khu đất nông nghiệp gần Công an xã này để đào đường, trả lại hiện trạng đất ban đầu thì bị cả trăm người mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba và An ninh Alibaba chống đối quyết liệt. Trong lúc đoàn làm việc, bà Trinh đã lớn tiếng la lối, liên tục chỉ đạo một nhóm người đập phá xe cuốc, trong đó ông Tĩnh nhiều lần dùng gạch đập xe cuốc.

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.