Giá vàng hôm nay 10/10: Vàng SJC biến động trái chiều trong tuần qua, mức điều chỉnh không quá 200.000 đồng/lượng

Tuần qua từ 4/10 - 9/10, giá vàng trong nước liên tục biến động. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã ghi nhận một tuần đầy biến động trong khi chờ đợi dữ liệu việc làm được công bố vào hôm thứ Sáu (8/10).

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 11/10

Trong tuần qua, giá vàng trong nước liên tục tăng giảm trái chiều. Mức điều chỉnh từ 20.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 4/10, giá vàng đồng loạt tăng 50.000 - 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Vào sáng ngày 5/10, giá vàng tiếp tục tăng không quá 200.000 đồng/lượng. Trong phiên giao dịch ngày 6/10, giá vàng SJC biến động trái chiều với mức điều chỉnh không quá 150.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC điều chỉnh tăng giảm khác nhau tại các cửa hàng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (7/10). Đến phiên giao dịch ngày 8/10, giá vàng quay đầu giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (9/10), giá vàng tiếp tục giảm thêm 50.000 đồng/lượng tại một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 57,25 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 57,82 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác cũng giảm trong sáng nay. Cụ thể, giá vàng 24K giảm 50.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 40.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều giao dịch.

Giá vàng hôm nay 10/10: Vàng SJC biến động trái chiều trong tuần qua, mức điều chỉnh không quá 200.000 đồng/lượng - Ảnh 1.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng giảm sau khi chạm mức cao nhất trong hơn một tuần trước đó vào hôm thứ Hai (4/10) khi lợi suất kho bạc Mỹ ổn định, nhưng lo ngại lạm phát đã giúp giữ giá trên mức hỗ trợ là 1.750 USD/ounce khi sự chú ý của các nhà đầu tư chuyển sang dữ liệu việc làm sắp tới.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết: “Vàng sẽ theo dõi các động thái trong lợi suất của Mỹ, trong khi khẩu vị rủi ro sẽ tiếp tục cung cấp hướng đi ngắn hạn về nhu cầu trú ẩn an toàn trước báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào hôm thứ Sáu (8/10)”.

Giá vàng giảm vào hôm thứ Ba (5/10), chịu áp lực bởi sự tăng giá của đồng USD sau khi một số nhà đầu tư tìm kiếm nơi ẩn náu vào đồng bạc xanh từ đợt bán tháo của thị trường chứng khoán do lo ngại về giá năng lượng tăng vọt.

Vào hôm thứ Tư (6/10), giá vàng giảm do chịu áp lực bởi đồng USD có khả năng phục hồi và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn trong báo cáo thị trường lao động Mỹ vào hôm thứ Sáu (8/10) có thể xác định lịch trình cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Một số nhà đầu tư đổ xô vào đồng USD, vốn cạnh tranh với vàng như một nơi trú ẩn an toàn, để phòng ngừa trước những lo ngại rằng giá năng lượng tăng cao có thể làm trầm trọng thêm lạm phát và tăng trưởng chậm lại.

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Năm (7/10), được thúc đẩy bởi sự giảm giá nhẹ của đồng USD, nhưng giữ một biên độ hẹp khi các nhà đầu tư tránh đặt cược lớn trước dữ liệu việc làm của Mỹ có thể cung cấp cho Fed thêm nhiên liệu để giảm bớt các biện pháp hỗ trợ kinh tế .

Ông Carsten Menke, Nhà phân tích của Julius Baer cho biết: “Có một số trục trặc liên quan đến chuỗi cung ứng và thị trường năng lượng, nhưng đây không phải là thứ sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu bị trật bánh. Do đó, không có lý do thực sự nào để các nhà đầu tư tìm kiếm vàng như một nơi trú ẩn an toàn”.

Đến hôm thứ Sáu (8/10), giá vàng tăng cao hơn do đồng USD giảm nhẹ, trong khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu thị trường lao động Mỹ được trả vào cuối ngày, được coi là chìa khóa trong lịch trình giảm bớt kích thích tiền tệ của Fed.

Bà Rhona O'Connell, Nhà phân tích của StoneX cho biết: “Vàng đang được giao dịch trong phạm vi hẹp và hoạt động săn giá hời đang giảm xuống còn 1.750 USD/ounce, nhưng có rất ít xu hướng thực hiện các vị trí tích cực, đặc biệt là với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp trong tương lai”.

chọn