Giá vàng hôm nay 12/2: Vàng gần như ổn định, đang chờ chất xúc tác tiếp theo

Giá vàng thế giới không có nhiều biến động, đang chờ chất xúc tác tiếp theo trong phiên giao dịch vào ngày thứ Năm (11/2), khi chỉ số USD index giao dịch cao hơn một chút.

Giá vàng thế giới không có nhiều biến động, đang chờ chất xúc tác tiếp theo

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ gần như không thay đổi vào ngày thứ Năm (11/2), trong khi giá bạc tăng nhẹ. Hai kim loại quý đã ổn định trong tuần này và các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các sự kiện quan trọng tiếp theo để có kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 1,20 USD lên 1.843,90 USD và bạc giao tháng 3 trên sàn Comex tăng 0,122 USD lên 27,20 USD/ounce.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang tiến gần mức cao kỷ lục khi phiên giao dịch bắt đầu.

Tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã giảm trong bối cảnh việc tiêm chủng đang được tiến hành nhanh chóng, cũng như gói cứu trợ đại dịch mới của chính phủ có thể sẽ sớm đến với người Mỹ, làm tăng ham muốn rủi ro của nhà đầu tư gần đây.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc bắt đầu từ thứ Sáu (12/2) và các thị trường sẽ đóng cửa trong vài ngày tới.

Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào chiều thứ Tư (10/2), khẳng định Fed vẫn sẽ duy trì chính sách tiền tệ của mình bằng cách giữ lãi suất ở mức rất thấp và tiếp tục chương trình mua trái phiếu (nới lỏng định lượng).

Trong khi đó, Ủy ban Liên minh châu Âu cho biết hôm thứ Năm (11/2), nền kinh tế khu vực đồng Euro dự kiến sẽ giảm 0,9% trong quý đầu tiên của năm nay. 

Biến thể COVID-19 có khả năng lây lan cao hơn dự kiến sẽ tiếp tục hạn chế hoạt động kinh doanh và người tiêu dùng ở khu vực đồng Euro trong quý đầu tiên.

Chỉ số USD index giao dịch cao hơn một chút. Trong khi đó, giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex yếu hơn và giao dịch quanh mức 58,30 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức 1,135%.

Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm bao gồm báo cáo thất nghiệp hàng tuần, dự kiến là 760.000 so với 769.000 của tuần trước.

chọn