Tiêu dùng

Hàng hoá đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm ngày đầu tuần

Tại Hà Nội, trước thông tin dịch bệnh Covid- 19, nhiều người đổ xô đi mua nhu yếu phẩm khiến một số mặt hàng khan hiếm cục bộ ở vài nơi. Tuy nhiên đến sáng hôm nay (9/3), theo ghi nhận, hàng hoá đã trở lại đầy ắp trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thậm chí có những mặt hàng còn được giảm giá sâu. Người dân yên tâm thảnh thơi đi mua sắm.
Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 1.

Theo ghi nhận sáng ngày 9/3, tại siêu thị lớn tại Hà Nội đầy ắp hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng được người dân săn đón nhiều nhất trong mấy ngày hôm nay như mì tôm, giấy vệ sinh, lương thực, các kệ hàng tươi sống như rau, củ quả, thịt, cá... đã được cung cấp dồi dào.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 2.

Hàng hóa dồi dào trong khi sức mua đã trở lại bình thường, không ồ ạt, chen lấn như ghi nhận vào những ngày trước. Chị Lan Hương ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Hôm trước thấy mọi người chen nhau mua tôi cũng lo lắng. Nhưng đến hôm nay mọi thứ đã trở lại bình thường, hàng hoá thì đầy ắp mà người đến mua cũng thưa thớt".

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 3.

Nhân viên tại một siêu thị lớn trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội chia sẻ khách đến mua hàng trong sáng nay giảm tới 70% so với sáng ngày 7/3, khi những thông tin về bệnh nhân nhiễm Covid - 19 đầu tiên công bố tại Hà Nội. Tuy nhiên, sức mua tại thời điểm ngày 7/3 tăng cao còn do trùng vào cuối tuần, lại rơi vào dịp nghỉ lễ 8/3.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 4.

Sáng nay tại siêu thị này chỉ mở một số quầy thanh toán nhất định, do lượng khách đã giảm hẳn. Khách hàng đến mua hàng và thanh toán hết sức nhanh chóng, không phải chờ đợi nhiều.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 5.

Trong khi đó tại một cửa hàng tiện lợi trong trung tâm mua sắm Vincom Bà Triệu ở Hoàn Kiếm, Hà Nội, sáng nay vắng bóng khách.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 6.

Nhân viên tại đây cho biết trong mấy ngày qua không có tình trạng khách hàng đổ xô đi mua sắm, tích trữ hàng hoá như những nơi khác. "Lượng khách hàng có đông hơn so với mọi khi, nhưng hàng hoá vẫn rất dồi dào, không xảy ra thì trạng cháy hàng như những thông tin trên mạng xã hội", người nhân viên này nói.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 7.

Trong một trung tâm mua sắm trên đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội thậm chí còn vắng khách hơn so với những ngày thường. Người dân dường như đã biết cảnh giác hơn khi đến những chỗ đông người trong mùa dịch. Chị Mai Anh, ngụ tại Cổ Nhuế, Hà Nội cho biết từ nay sẽ hạn chế đến các địa điểm có khả năng tụ tập đông người để phòng ngừa lây nhiễm virus Covid - 19. "Tôi sẽ chỉ chọn mua tại các cửa hàng tiện lợi, chợ gần nhà, và hạn chế đến những chỗ đông người, và chỉ mua hàng đảm bảo tiêu dùng hàng ngày", chị Mai Anh, nói.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 8.

Hôm nay, người dân chủ yếu tìm mua các mặt hàng thực phẩm như rau củ quả. Theo ghi nhận, những mặt hàng này vẫn được các siêu thị giữ bình ổn giá, không tăng, thậm chí còn giảm từ 15%-20% so với những ngày qua.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 9.

Trong các giỏ hàng có thể dễ nhận thấy người dân đã mua cho nhu cầu bình thường hàng ngày, không có tình trạng thu gom, tích trữ. Chị Hoàng Nga, nhà ở Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: "Mua tích trữ làm gì khi hàng hoá đầy ắp như này, có thiếu đâu. Mình mua đồ tươi về dùng không thích hơn hay sao".

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 10.

Các mặt hàng đông lạnh, chế biến sẵn đang rất dồi dào trong các siêu thị tại Hà Nội. Theo báo cáo nhanh của doanh nghiệp, lượng hàng dự trữ tăng gấp 4-5 lần ngày bình thường. Cụ thể, tại Vinmart, hàng hóa tăng 4 lần, nhà cung cấp vẫn tiếp tục phân bố hàng hóa chuyển từ các tỉnh về Hà Nội...

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 11.

Nhân viên liên tục bổ sung, thay mới hàng hoá trên các kệ hàng. Tại tệ thống siêu thị Coopmart đã tăng lượng dự trữ 30% ngay tại các kho của Hà Nội, Bắc Ninh. Hệ thống BigC lượng hàng tăng từ 30-40%, bố trí cán bộ liên tục phục vụ hàng trong siêu thị, vận chuyển hàng hóa từ các kho về hệ thống phân phối .

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 12.

Các mặt hàng phòng dịch như nước rửa tay vẫn khá dồi dào. Được biết, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô ứng phó với dịch Covid-19 gây ra, Hà Nội có phương án chuẩn bị lượng hàng hóa tăng thêm từ 30-50% so với nhu cầu bình thường của người dân trong một tháng.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 13.

Bà Dung, 64 tuổi tại Tây Hồ, Hà Nội đang đi chợ cho gia đình. "Hôm nay thấy hàng hoá lại đầy ăm ắp trong siêu thị tôi thấy mừng quá. Thịt thà, rau củ nhiều, ai mà tranh giành làm chi, cứ thảnh thơi mà mua sắm, chọn lựa", bà Dung tươi cười cho hay.

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 14.

Hai bạn trẻ Hoàng Oanh và Hải Yến tranh thủ cùng nhau đi siêu thị mua thực phẩm trong tuần. Hiện cả hai đang là sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội, tuy chưa phải đi học lại vì dịch Covid -19 nhưng các bạn quyết định ở lại Hà Nội để tranh thủ đi dạy gia sư, kiếm thêm chút thu nhập. Hoàng Oanh cho biết: "Theo quan sát hôm nay tại siêu thị mình thấy khá vắng vẻ, thậm chí vắng hơn ngày thường nên bọn mình mua sắm rất thoải mái".

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 15.

Để đối phó với dịch bệnh, TP Hà Nội đã chuẩn bị lượng hàng hoá dự trữ trong kho với số lượng lớn. Lượng hàng được chuẩn bị gồm: 46.485 tấn gạo; 9.300 tấn thịt lợn; 2.675 tấn thịt trâu bò; 3.100 tấn thịt gia cầm; 62 triệu quả trứng gia cầm; dầu ăn 3.070 nghìn lít; muối ăn, bột canh 356 tấn; rau củ 51.650 tấn; thủy hải sản (tươi, đông lạnh) trên 2.580 tấn; thực phẩm chế biến trên 2.580 tấn...

Hàng hoá trở lại đầy ắp trong siêu thị, người dân thảnh thơi mua sắm - Ảnh 16.

Với lượng hàng hóa dồi dào như vậy, ngành công thương Hà Nội cam kết đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Do vậy người dân không nên lo lắng hay mua hàng tích trữ.

Tiêu dùng
 
chọn