Hàng loạt cửa hàng Khaisilk treo biển tìm khách thuê mặt bằng

Theo khảo sát, một số mặt bằng trước đây là cửa hàng của Khaisilk tại Hà Nội, TP.HCM đang treo biển tìm kiếm khách thuê.
hang loat cua hang khaisilk treo bien tim khach thue mat bang Khăn lụa 'đểu' Khaisilk đã 'qua mặt' quản lý thị trường thế nào?
hang loat cua hang khaisilk treo bien tim khach thue mat bang Bán khăn không có thành phần lụa, Khaisilk sẽ bị xử lý ra sao?
hang loat cua hang khaisilk treo bien tim khach thue mat bang Lụa Khaisilk 'biến mất' hoàn toàn tại 113 Hàng Gai

Ngày 17/12, báo VnExpress thông tin, hiện, các cửa hàng của Khaisilk ở TP.HCM đã không còn bảng hiệu, sản phẩm. Thậm chí, mặt bằng mà thương hiệu trước đây thuê cũng đang treo biển tìm người thuê lại.

Cụ thể, mặt bằng tại địa chỉ 101 Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) vốn được Khaisilk thuê đã treo bảng cho thuê.

Trao đổi với PV báo VnExpress, người dân sinh sống quanh mặt bằng trên cho biết, cửa hàng này đã đóng cửa hơn nửa tháng nay và mặt bằng đã trao trả cho chủ cũ.

Người này cũng cho biết, chủ sở hữu treo bảng thuê đã lâu, nhưng nay mới thấy có khách rục rịch đến hỏi thăm.

hang loat cua hang khaisilk treo bien tim khach thue mat bang
Cửa hàng Khaisilk trước đây tại 101 Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) đang treo biển cho thuê (Ảnh: Báo VnExpress).

Tương tự, cửa hàng số 34 Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) cũng đã bị niêm phong và trả lại cho chủ cũ.

Cùng thông tin sự việc, báo VTC New ghi nhận nhiều cửa hàng của Khaisilk tại TP.Hà Nội cũng trong tình trạng đóng cửa.

Hai cửa hàng của Khaisilk ở 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) và 26 Nguyễn Thái Học (quận Ba Đình, TP.Hà Nội) cũng thông báo đóng cửa từ cuối tháng 10, thời điểm cơ quan quản lý thị trường tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của đơn vị này.

Một môi giới bất động sản cho biết, chủ cửa hàng tại địa chỉ 26 Nguyễn Thái Học đang tìm khách thuê. Tuy nhiên, anh này không tiết lộ ai là chủ sở hữu của lô đất.

Trong khi đó, một số người dân xung quanh cửa hàng tại số 113 Hàng Gai cho biết, nơi đây hầu như không hoạt động từ cuối tháng 10.

Trước đó, lãnh đạo cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (bộ Công Thương) - thành viên đoàn kiểm tra liên ngành về chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho biết, 7/10 mẫu sản phẩm của Khaisilk có kết quả kiểm tra khác với các thông tin công bố về thành phần.

Theo đó, có 6 sản phẩm được công bố là "100% silk" nhưng thực tế là "100% polyester" hoặc có "vải nền là polyamide" và "hoa văn là polyester/rayon".

Ngoài ra, có một sản phẩm được công bố là "100 pashmina" nhưng thực tế là "49,9% rayon, 35,3% acrylic và 14,8% là wool".

hang loat cua hang khaisilk treo bien tim khach thue mat bang
Cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai, TP.Hà Nội đóng cửa từ cuối tháng 10. (Ảnh: Báo VnExpress).

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong vòng 3 năm (2006 - 2009), Khải Đức có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan.

Tuy nhiên, từ 2009 đến ngày 15/10/2017, công ty không còn nhập khẩu các mặt hàng thời trang. Từ năm 2012 đến nay, công ty cũng không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước.

Thay vào đó, doanh nghiệp này chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường.

Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ, vật chứng cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm hình sự. Bộ này cũng cho biết sẽ đồng thời theo dõi, tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định đối với các sai phạm của doanh nghiệp theo thẩm quyền.

hang loat cua hang khaisilk treo bien tim khach thue mat bang Người dân Việt Nam chi nửa tỉ USD mỗi tháng để 'ăn vặt'

Người dân Việt Nam chi 13.000 tỉ đồng/tháng cho "ăn vặt", nhưng các chuỗi cửa hàng ăn vặt nổi tiếng lại hầu hết thuộc về ...

hang loat cua hang khaisilk treo bien tim khach thue mat bang Giá heo hơi tuần qua 11/12 - 17/12: Giá heo miền Bắc liên tục tăng

Cập nhật giá heo hơi trong tuần từ 11/12 - 17/12 tại các vùng miền và một số địa phương trọng điểm trên cả nước.

hang loat cua hang khaisilk treo bien tim khach thue mat bang Trẻ Việt tiêu 900.000 đồng/tháng ăn vặt: Nuông chiều và vô cảm!

Trẻ em Việt đang rơi vào các trò chơi lãng phí như game vô cùng tốn tiền, thậm chí gây nghiện, hủy hoại tương lai ...

Tag:
chọn