Hết cách li xã hội, hàng không tăng lên 20 chuyến chặng Sài Gòn - Hà Nội, xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại

Bộ Giao thông Vận tải tăng số chuyến bay chặng TP HCM - Hà Nội lên 20 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay giữa các tỉnh được nối trở lại. Xe khách liên tỉnh cũng được phép hoạt động từ 30-50% theo biểu đồ, tùy nhóm nguy cơ.

Hàng không tăng chuyến đường bay TP HCM - Hà Nội, phục hồi các đường bay nội địa

Sau khi Thủ tướng đồng ý nới lỏng giãn cách xã hội trên cả nước, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc về việc triển khai quy định vận chuyển hành khách thuộc các loại hình vận tải.

Văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn kí nêu rõ thời gian bắt đầu áp dụng các quy định mới từ 0h ngày 23/4/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Hết cách li xã hội, hàng không tăng chuyến bay, xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Hàng không tăng chuyến các đường bay từ hôm nay, 23/4. (Ảnh: TTO).

Cụ thể, đối với hàng không, Bộ Giao thông Vận tải quy định tổng tần suất bay chặng TP HCM - Hà Nội và ngược lại được khai thác là 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay Hà Nội, TP HCM đi Đà Nẵng và ngược lại với tần suất khai thác 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đối với các đường bay từ TP HCM và Hà Nội đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 1 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Còn đường bay từ TP HCM - Côn Đảo bay 1 chuyến khứ hồi/ngày. 

Riêng các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi, đến không phải là Hà Nội, TP HCM mỗi hãng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Xe khách liên tỉnh được hoạt động tối đa 30% 

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định cụ thể việc vận chuyển. 

Trường hợp vận tải liên tỉnh, xe cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ, và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

Hết cách li xã hội, hàng không tăng chuyến bay, xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Xe khách liên tỉnh được hoạt động tối đa 30% biểu đồ với nhóm có nguy cơ. (Ảnh: Phúc Minh).

Bộ GTVT nêu rõ đối với vận tải hành khách liên tỉnh, trường hợp thay đổi về tần suất hoặc hạn chế điểm đến theo ý kiến của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Tổng cục Đường bộ, các Cục Hàng không, đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa sẽ yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách điều chỉnh cho phù hợp.

Còn với xe hợp đồng, xe du lịch, quy định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ, và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

Đường sắt mở lại các tuyến địa phương

Đối với đường sắt, tuyến Hà Nội đi TP HCM được khai thác tối đa 3 đôi tàu khách/ngày, gồm 3 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 3 chuyến ngược lại.

Các tuyến đường sắt còn lại duy trì mỗi tuyến 1 đôi tàu khách/ngày, gồm 1 chuyến đi và 1 chuyến ngược lại.

Lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Bộ GTVT giao Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định. Trường hợp vận tải hành khách liên tỉnh tối đa 1 chuyến/tuyến/ngày. 

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.