Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị khởi tố cựu Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng tội dâm ô

Hội cho rằng vụ việc này Bộ luật Tố tụng Hình sự không quy định phải khởi tố theo yêu cầu của bị hại nên không cần đơn yêu cầu từ gia đình nạn nhân.

Clip trích xuất từ camera chung cư.

Ngày 5/4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đã có văn bản gửi đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Cơ quan CSĐT quận 4, Viện VKSN quận 4, đề nghị khởi tố, điều tra vụ án "Dâm ô người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 BLHS năm 2015 đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng).

Văn bản nêu rõ, Hội bảo vệ quyền trẻ em nhận được thông tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông trung niên ôm hôn, sờ soạng bé gái khoảng 6-7 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4). Cơ quan chức năng sau đó xác định danh tính của người đàn ông này là Nguyễn Hữu Linh.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị khởi tố cựu Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng tội dâm ô - Ảnh 2.

Chung cư Galaxy 9 - nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM nhận thấy cần phải khởi tố hành vi của ông Linh để điều tra về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". "Vụ việc này, Bộ luật Tố tụng Hình sự không quy định phải khởi tố theo yêu cầu của bị hại nên không cần đơn yêu cầu từ gia đình nạn nhân", văn bản nêu.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận đã uống một chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9 và có hành động như trong clip. Nhưng ông này cho rằng chỉ có ý "nựng" bé gái. 

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

chọn