Hơn 1.000 hành khách trên tàu du lịch MS Westerdam khởi hành trở về nhà

Hơn 1.000 hành khách trên tàu du lịch MS Westerdam đã rời Campuchia sau khi họ đã thử nghiệm âm tính với virus corona mới (Covid-19).

Sao Wathana, giám đốc của sân bay quốc tế Phnom Penh cho biết, 1.086 hành khách trên tàu du lịch MS Westerdam đã trở về nhà, trong khi đó có một số người quá đang cảnh ở các nước châu Á.

Bộ Y tế Campuchia đã ban hành một tuyên bố hôm qua nói rằng kết quả xét nghiệm của 1.580 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên tàu ở cảng Sihanoukville và khách lưu trú tại Phnom Penh đã có kết quả âm tính với virus corona mới. 

Hơn 1.000 hành khách trên tàu du lịch MS Westerdam khởi hành trở về nhà - Ảnh 1.

Hành khách trên tàu du lịch MS Westerdam vẫy tay chào những người rời khỏi tàu du lịch ở cảng Sihanoukville. (Ảnh: Chor Sokunthea.)

Tất cả hành khách đều khỏe mạnh và không ai có nhiệt độ cao.

Người phát ngôn của Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cho biết: Những vị khách đã thử nghiệm âm tính với virus có thể đáp các chuyến bay trở về nhà. 

Trong khi đó, 79 người Úc nằm trong số 2.257 hành khách trên tàu MS Westerdam đã có chuyến đi không thuận lợi. Họ bị từ chối nhập cảnh tại sáu cảng trên khắp Đông Á vì lo ngại lây nhiễm virus, mặc dù những người này đã được các quan chức y tế kiểm tra và có kết quả âm tính.

Theo một phát ngôn viên của bộ y tế, tờ Daily Telegraph của Úc đã báo cáo rằng các quan chức y tế Campuchia đã tiến hành xét nghiệm virus corona trên 781 người, bao gồm cả người Úc là khách trên tàu MS Westerdam và tất cả đều âm tính.

Holland America Line, chủ sở hữu của tàu du lịch MS Westerdam cho biết, trong một tuyên bố rằng tất cả hành khách sẽ được liên lạc với các quan chức sở y tế địa phương một khi họ trở về đến nhà.

Trước đó, hầu hết hành khách đã được đưa đến khách sạn Sokha Phnom Penh - nơi được cách li trên một bán đảo phía trước thành phố.

Nhóm cuối cùng gồm 233 hành khách, bao gồm 20 thành viên phi hành đoàn của 22 quốc gia khác nhau đã rời khỏi tỉnh Preah Sihanouk bằng 10 chuyến xe buýt đến sân bay Quốc tế Phnom Penh để đáp các chuyến bay trở về nhà. Trong số hành khách này bao gồm một cặp vợ chồng người Mỹ từng bị nghi nhiễm bệnh.


chọn