Sau khi cập cảng Campuchia, tàu du lịch MS Westerdam hủy chuyến đi và bồi thường cho khách

Tàu du lịch MS Westerdam đã quyết định hủy chuyến đi và bồi thường cho khách du lịch vì virus corona.

Holland America - công ty quản lí tàu du lịch MS Westerdam đã quyết định hủy chuyến đi vào ngày 29 tháng 2 của tàu du lịch này. Con tàu dự định khởi hành từ Yokohama cho chuyến đi vòng quanh 14 ngày ghé thăm các cảng chủ yếu của Nhật Bản.

Trên trang web của Holland America cho biết, công ty đã theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan đến dịch Covid-19 mới có nguồn gốc từ Trung Quốc đại lục. Quyết định khó khăn để hủy hành trình này được công ty này đưa ra sau khi xem xét cẩn thận những diễn biến đối với các hạn chế đi lại và hoạt động cảng vì có thể ảnh hưởng đến hành trình.

Sau khi cập cảng Campuchia, tàu du lịch MS Westerdam hủy chuyến đi và bồi thường cho khách - Ảnh 1.

Tàu du lịch MS Westerdam. (Ảnh: Hollandamerica)

"Tất cả khách sẽ nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ. Mỗi khách cũng sẽ nhận được 50% tín dụng hành trình trong tương lai và hoàn trả phí hủy.

Mặc dù quyết định này sẽ gây thất vọng cho khách của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy họ sẽ hiểu được cam kết chăm sóc sự an toàn và sức khỏe của khách, phi hành đoàn và những nơi chúng tôi ghé thăm".

Công ty này cho biết hiện chưa công bố hủy bỏ các chuyến du lịch trên biển sau ngày 29 tháng 2 tới. Tuy nhiên, họ đang đánh giá hành trình đi trong tương lai và sẽ thông báo chi tiết ngay khi kế hoạch được hoàn thành.

Được biết, du thuyền MS Westerdam vừa cập cảng Sihanoukville của Campuchia thì có hành khách được phát hiện dương tính với virus Covid-19.

Hãng Reuters đưa tin chiều 16/2, dẫn lời Phó thủ tướng Malaysia Waz Azizah Wan Ismail khi thông báo kết quả xét nghiệm lần 2 đối với nữ du khách 83 tuổi rời du thuyền MS Westerdam cập cảng tại Campuchia vẫn cho kết quả dương tính với virus Covid-19 chủng mới.

Bộ Y tế Malaysia  cho biết, nữ du khách cao tuổi này là người đầu tiên được xác nhận nhiễm virus Covid-19 trong số 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy đoàn của tàu MS Westerdam. Trong khi người chồng cũng có triệu chứng nhưng xét nghiệm âm tính. Những người còn lại được xác định không mắc bệnh.

chọn