Hướng nghiệp online mang nhiều chuyển biến tích cực trong trạng thái bình thường mới

Thông qua mạng xã hội, điện thoại, truyền hình..., tư vấn và hướng nghiệp online mang nhiều điểm mạnh song song truyền thống, trở thành kênh tuyên truyền hiệu quả trong trạng thái bình thường mới.

Những ngày qua, học sinh tại nhiều trường THPT trong tỉnh Vĩnh Long khá hồ hởi với những tuyên truyền viên online trên mạng xã hội và qua Zalo. Nhờ vào kênh Facebook, các kiến thức về pháp luật an toàn giao thông đã được Công an tỉnh Vĩnh Long chuyển tải nhanh chóng.

"Các hoạt động nhằm nâng cao ý thức cho các em từ ghế nhà trường với những kiến thức đời sống hữu ích, từ đó góp phần tạo môi trường tích cực hơn để sống có ích cho xã hội", đại diện Huyện đoàn Long Hồ chia sẻ về hoạt động.

Hướng nghiệp online mang nhiều chuyển biến tích cực trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

Tuyên truyền online cùng trực tiếp giúp nhiều học sinh tiếp cận nhanh hơn kiến thức xã hội. (Ảnh: Tuyết Ngọc).

Không những trao đổi trực tuyến, các hoạt động còn được tổ chức trực tiếp tại nhiều trường, mang nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh nâng cao ý thức hành vi từ ghế giảng đường.

Cùng với hoạt động tuyên truyền trực tiếp, các buổi tư vấn hướng nghiệp qua sóng phát thanh truyền hình Vĩnh Long và điện thoại cũng được tổ chức để mang nhiều hơn thông tin hữu ích đến các "tân sinh viên".

"Em rất vui khi vừa được tham gia chương trình tư vấn kiến thức, còn được bốc thăm trúng laptop. Nó sẽ giúp em rất nhiều hành trang trong tương lai sau này", học sinh Đoàn Văn Quý trường Võ Văn Kiệt (huyện Vũng Liêm) cho biết sau khi nhận được quà từ đơn vị tổ chức là máy tính xách tay Acer.

Đại diện Acer cho biết các hoạt động đồng hành tương tự luôn được tổ chức hàng năm, nhằm góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với giới trẻ để ứng dụng nhiều hơn vào học tập và giải trí.

Hướng nghiệp online mang nhiều chuyển biến tích cực trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 4.

Sự đồng hành của Acer giúp các hoạt động tuyên truyền thêm chiều sâu khi ứng dụng công nghệ và học tập và giải trí. (Ảnh: Văn Lộc).

"Với 10 laptop được trao tặng tại Vĩnh Long, dù nhỏ nhưng Acer cũng mong muốn sẽ tiếp tục mang đến nhiều hơn nữa về sau này để đồng hành cùng với học sinh và sinh viên trên giảng đường đại học".

Được biết, ngoài chương trình tặng laptop dịp này tại Vĩnh Long nói riêng, Acer còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề như giới thiệu sản phẩm đến sinh viên, triển khai các chương trình khuyến mãi mùa Back to School để tăng ưu đãi nhiều hơn đến người dùng trẻ trên cả nước.

chọn