Hyundai tìm cách cho người thất nghiệp vì Covid - 19 mua ô tô

Cả Hyundai và Genesis cùng có chương trình ưu đãi khá lạ dành cho khách hàng thất nghiệp vì dịch Covid - 19.

Hãng xe tặng ưu đãi sốc cho người mất việc vì Covid - 19

Trong bối cảnh dịch Covid - 19 đang lan rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, Hyundai và Genesis bỗng tung ra một chương trình ưu đãi lạ dành riêng cho những người không may bị thất nghiệp, theo Fox News.

Hãng xe tuyên bố sẽ hỗ trợ 6 tháng tiền thuê/trả góp đầu tiên cho những khách hàng bị mất việc trong thời Covid - 19.

Chương trình áp dụng với khách hàng là người thuê/mua các dòng xe của Hyundai hay Genesis theo hình thức trả góp trong giai đoạn từ ngày 14/3 đến hết ngày 30/4, và bị mất việc làm thì sẽ nhận được gói cứu trợ trong vòng 6 tháng. 

Không những thế, nhà sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc còn cho phép khách hàng mua xe mới từ nay đến hết ngày 30/4 được trả chậm trong vòng 90 ngày. Các mẫu xe được áp dụng trả chậm gồm: Santa Fe, Tucson, Elantra, Elantra GT, Kona, Venue, Accent và Genesis G70 2019.

Thất nghiệp vì Covid - 19, khách hàng nhận ngay ưu đãi khủng khi mua ô tô vào thời điểm này - Ảnh 1.

Thất nghiệp vì Covid - 19, khách hàng nhận ưu đãi khủng khi mua ô tô vào thời điểm này. (Ảnh: CarAdvice).

Tại Việt Nam, TC Motor - đơn vị phân phối xe Hyundai chính hãng, cũng đã tung ra ưu đãi giảm giá sâu đối với nhiều mẫu xe, áp dụng trong tháng 3. Trong đó, Hyundai Kona giảm 40 triệu đồng, Solati giảm 30 triệu đồng, Hyundai Grand i10 giảm 15 triệu đồng.

Đây không phải là lần đầu tiên hãng xe Hàn Quốc đưa ra chương trình ưu đãi kịp thời dành cho khách hàng như vậy. 

Cách đây 10 năm, vào 2009 - thời điểm cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu lan rộng, Hyundai cũng thực hiện chính sách hỗ trợ người mua, như cho phép họ trả lại tiền mua hoặc cho thuê xe trong vòng một năm nếu họ thất nghiệp. Chương trình này của ông lớn Hàn Quốc đã tạo rất nhiều cảm tình cho khách hàng, giúp đỡ họ trong những thời điểm khó khăn nhất. 

Không đứng ngoài cuộc chơi, hai hãng xe của Mỹ là Ford và GM cũng tuyên bố cho phép người mua xe thanh toán trễ trong vòng 90 ngày hoặc 4 tháng, đối với những người có xếp hạng tín dụng A1 trong khoảng thời gian dịch bệnh này.

Với những trường hợp khách hàng có tín dụng A+ thậm chí còn được hỗ trợ trả góp 0% trong vòng 7 năm khi mua các mẫu xe của Ford. 

“Chúng tôi muốn trấn an khách hàng rằng, chúng tôi sẽ luôn ở đây, vì họ. Và các đại lí cũng vậy”, phát ngôn viên của GM Jim Cain, nói.

Dịch bệnh Covid - 19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019 đến nay đã trở thành đại dịch toàn cầu, lan rộng ra 176 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 226.483 ca nhiễm, cùng 9.285 trường hợp tử vong. 

Đại dịch đã khiến các ngành sản xuất, kinh tế thương mại, dịch vụ toàn cầu bị ngưng trệ. Lần lượt các hãng sản xuất ô tô lớn như Hyundai, Honda, Toyota, Ferrari, Volkswagen,… phải đóng cửa một phần hoặc toàn bộ nhà máy của mình.

Doanh số bán xe trên toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng. Tờ CNN Business đưa ra cảnh báo,ngành ô tô toàn cầu đang bị sa lầy vào cuộc suy thoái kéo dài.

Tại Mỹ, số xe bán ra dự kiến sẽ chỉ đạt 13,5 triệu chiếc, thấp hơn so với cùng kì năm ngoái 20%. Hiệp hội xe khách Trung Quốc PCA cũng đưa ra dự báo doanh số bán xe tại nước này trong năm 2020 sẽ giảm tới 80%, do những ảnh hưởng của dịch bệnh.

chọn