Instagram xin lỗi vì hạ tấm ảnh hai người đàn ông hôn nhau

Instagram đã công khai xin lỗi nhưng vẫn không đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

Cuối tuần trước, nhiếp ảnh gia người Anh Stella Asia Consonni đã đăng tải một tấm ảnh chụp cảnh hôn nhau của cặp đôi đồng tính nam Jordan Bowen và Luca Lucifer lên mạng xã hội Instagram. Tấm ảnh này từng xuất hiện trên tạp chí uy tín i-D và nằm trong khuôn khổ của một triển lãm ảnh thể hiện tình yêu trong thời hiện đại.

Đáng tiếc, Instagram đã xóa tấm ảnh của Stella Asia Consonni với lý do “Vi phạm các nguyên tắc cộng đồng”. Sự việc này đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối từ rất nhiều người dùng bao gồm cả Olly Alexander, trưởng ban nhạc Years & Years, và Jade Thirlwall, thành viên của nhóm Little Mix. Đây vốn là hai người bạn của tác giả tấm ảnh. Họ cho rằng đây là một hành động phân biệt đối xử với người đồng tính.

instagram xin loi vi ha tam anh hai nguoi dan ong hon nhau
Bài đăng gây tranh cãi của Stella Asia Consonni.

Jordan Bowen, người có mặt trong tấm ảnh, đã bức xúc chia sẻ: “Tôi không thể tin được là mối quan hệ kéo dài 7 năm giữa mình và Luca Lucifer lại ‘vi phạm các nguyên tắc cộng đồng’ của Instagram. Bất chấp việc mạng xã hội này đã ăn mừng Tháng tự hào đồng tính bằng hàng loạt sticker cầu vồng, tôi cho rằng những kẻ yêu nhau thật sự chẳng có chỗ ở nơi này”.

Trả lời phỏng vấn trên Newsbeat, Stella Asia Consonni cho biết: “Tôi đã nhận được nhiều tin nhắn kỳ thị kể từ khi đăng tấm ảnh lên Instagram. Họ nói rằng tấm ảnh thật kinh tởm và tôi nên tự tử chỉ vì đã đăng nó lên”.

Sau khi nhận được phản hồi, đại diện của Instagram đã công khai xin lỗi và hồi phục tấm ảnh của Stella Asia Consonni: “Bài đăng đã bị xóa do nhầm lẫn. Chúng tôi cảm thấy rất tiếc về điều đó và tấm ảnh đã được phục hồi”.

Đây không phải là lần đầu tiên các mạng xã hội bị cáo buộc kiểm duyệt những nội dung liên quan đến người LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Năm ngoái, Twitter đã bị một tổ chức làm về quyền của LGBT cáo buộc không cho hiển thị kết quả từ những từ khóa như "gay" và "bisexual" trên thanh công cụ tìm kiếm của họ. Mặc dù vậy, Twitter sau đó cho biết đó chỉ là một lỗi kỹ thuật.

XEM THÊM

instagram xin loi vi ha tam anh hai nguoi dan ong hon nhau Tại sao 2018 là năm mà cộng đồng LGBT có nhiều sức ảnh hưởng đến thời trang?

Ngành công nghiệp thời trang hiện nay dường như không còn những bước cản trở mà dần hoà nhịp và cởi mở hơn với cộng ...

instagram xin loi vi ha tam anh hai nguoi dan ong hon nhau 5 người LGBT gốc Phi nổi tiếng nhất tại Mỹ

Người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) da đen tại Mỹ thường được miêu tả là những người phải đeo 2 cái gông ...

instagram xin loi vi ha tam anh hai nguoi dan ong hon nhau Cần luật hóa quyền lợi cho người chuyển giới

Bộ Luật Dân sự sửa đổi năm 2015 đã thừa nhận quyền của người chuyển giới, song chưa có các quy định cụ thể về ...

instagram xin loi vi ha tam anh hai nguoi dan ong hon nhau Á khôi Doanh nhân viết tâm thư xin lỗi và cho rằng 'Không có một cơ sở nào khẳng định Hương Giang là đại diện cho giới LGBT VN'

Và tâm thư này lại tiếp tục nhận về ''cơn mưa gạch đá' của dân mạng.

instagram xin loi vi ha tam anh hai nguoi dan ong hon nhau Chuyện tình oan trái khuynh đảo ngai vàng của vị hoàng đế đồng tính Trung Hoa

Vẻ đẹp của chàng khiến nhiều người phải tò mò lui tới để chiêm ngưỡng. “Tình sử“ của tác giả Phùng Mộng Long miêu tả ...

chọn