Kẻ ôm lựu đạn cố thủ cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia

Nguyễn Ngọc Sơn được cho là kẻ cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam.
Hiện trường vụ trăm cảnh sát vũ trang bao vây kẻ tình nghi ở TP Vinh Cảnh sát huy động lực lượng vũ trang, lính bắn tỉa, chó nghiệp vụ bao vây ngôi nhà nơi kẻ tình nghi đang cố thủ. Đoạn đường khu trung tâm TP Vinh đã bị phong tỏa.

Chiều 2/10, Công an Nghệ An đang tạm giữ Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, trú đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về các hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản, Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Công an cũng tạm giữ Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vật liệu nổ trái phép.

“Lê Ngọc Sơn còn được xác định là kẻ cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam. Khi phá chuyên án ma túy hơn một năm trước, công an bắt 4 người (một người tự sát sau đó). Biết đồng bọn bị bắt, người này bỏ trốn ra nước ngoài”, đại tá nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an Nghệ An, cho biết.

ke om luu dan co thu cam dau duong day ma tuy xuyen quoc gia
Lê Ngọc Sơn (Ảnh: Phạm Hòa)

Mới đây, Sơn bí mật về nước. Ngày 24/9, anh ta mang 2 thanh kiếm đến một gara ôtô tại xã Nghi Phú (TP Vinh), chém vỡ kính xe của một người dân.

Công an Nghệ An sau đó bí mật khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, tài sản, lấy lời khai người liên quan để phục vụ điều tra.

Ngày 1/10, Công an TP Vinh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Sơn, nhưng anh này cùng một người bạn ôm lựu đạn cố thủ trong căn nhà 3 tầng.

ke om luu dan co thu cam dau duong day ma tuy xuyen quoc gia
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an Nghệ An (Ảnh: Phạm Hòa)

Tiếp đó, cảnh sát triển khai lực lượng để bắt Sơn dưới sự chỉ huy trực tiếp của đại tá Nguyễn Mạnh Hùng.

Khoảng hơn 200 chiến sĩ tham gia vây ráp ngôi nhà. Trong khi Sơn cố thủ, bạn gái, bố, anh chị và bạn bè của Sơn được đưa đến hiện trường để thuyết phục anh này ra đầu hàng nhưng bất thành.

Khoảng 18h ngày 1/10, biết không thể trốn thoát, Hoàng Ngọc Sinh ra đầu thú, khai nhận hành vi của mình.

Lúc này chỉ còn một mình Sơn ở trong căn nhà số 128 Hồng Bàng. Lực lượng chức năng vẫn kiên trì bám trụ, kêu gọi Lê Ngọc Sơn ra nộp vũ khí, đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

ke om luu dan co thu cam dau duong day ma tuy xuyen quoc gia
Ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng, nơi Sơn ôm lựu đạn cố thủ (Ảnh: Phạm Hòa)

Đến 23h35 cùng ngày, Lê Ngọc Sơn ra đầu thú, giao nộp một quả lựu đạn và các tang vật liên quan. Công an sau khám xét ngôi nhà và thu tổng cộng 3 quả lựu đạn, một bình gas, một con dao và một số vật chứng khác.

ke om luu dan co thu cam dau duong day ma tuy xuyen quoc gia
Đoạn đường xảy ra vụ việc ở trung tâm TP Vinh (Ảnh: Google Maps)
Chiều 2/10, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thuyết phục, vận động, bắt giữ thành công hai nghi phạm sử dụng vũ khí quân dụng chống trả người thi hành công vụ xảy ra vào ngày hôm qua.
ke om luu dan co thu cam dau duong day ma tuy xuyen quoc gia Chân dung 2 người cố thủ ở Vinh bằng lựu đạn

Đêm 1/10, lực lượng cảnh sát đã bắt được Lê Ngọc Sơn, người ôm vũ khí nóng cố thủ 14 giờ đồng hồ trong tầng ...

ke om luu dan co thu cam dau duong day ma tuy xuyen quoc gia Vụ ôm lựu đạn cố thủ 14 giờ: Nghi can từng hai tay cầm hai kiếm chém xe hơi Audi

Với việc hai tay cầm hai kiếm chém xe hơi Audi gây thiệt hại 50 triệu đồng, nghi can Sơn đã bị công an ra ...

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.