![]() |
Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Ngọc Hoa |
Ngày 16/4, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Quốc Phong (SN 1992, ngụ TP HCM) và Nguyễn Văn Quang (SN 1984, ngụ TP HCM) về tội “Giết người”.
Sau khi xem xét tất cả các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ của vụ án, HĐXX xét thấy bị cáo Phong có nhiều tình tiết giảm nhẹ mà cấp sơ thẩm chưa áo dụng nên quyết định tuyên giảm án cho bị cáo Phong còn 9 năm tù giam về tội “Giết người”.
Riêng bị cáo Quang, HĐXX xét thấy bản án sơ thẩm đã tuyên là đúng người đúng tội và có căn cứ nên bác kháng cáo và tuyên y án với bị cáo này.
Trước đó, TAND TP HCM đã tuyên phạt Phong 12 năm tù, Quang 5 năm tù cùng về tội danh trên. Không đồng tình với bản án, cả 2 kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Theo nội dung vụ án, khoảng 21h30 ngày 24/2/2017, Phạm Quốc Phong, Nguyễn Văn Quang, Phạm Vũ Khanh và một số người khác đến quán dê nằm trên đường Lê Thị Hà (xã Tân Xuân, huyên Hóc Môn) để ăn uống.
Sau khi uống gần hết 3 thùng bia, vài người trong nhóm đi về, những người còn lại rủ nhau tiếp tục đi nhậu tại 1 quán thuộc ấp Mỹ Hòa.
Đến khoảng 1h ngày 25/2/2017, ngồi gần bàn của nhóm Khanh có nhóm của Phan Hồ Trương Giang cũng ngồi nhậu. Trong quá trình nhậu, Giang có qua bàn của Khanh để mời bia. Sau đó, Khanh qua bàn của Giang để mời lại.
Lúc này, Giang kéo Khanh ra ngoài nói chuyện thì cả 2 xảy ra mâu thuẫn nên Giang cầm ly bia đập vào đầu Khanh. Tiếp đó, Giang lấy dao trong người ra đâm vào người Khanh.
Thấy Khanh bị Giang tấn công, Phong và Quang chạy ra căn ngăn thì đều bị Giang đâm bị thương. Giang tính bỏ chạy thì bị Quang cầm một cây tầm vông đánh vào lưng Giang khiến anh này té xuống đường. Phong chạy tới, tiếp tục cầm cây gỗ đánh nhiều cái vào đầu Giang. Đến 16h cùng ngày, Giang tử vong tại bệnh viện.
Ngày 27/2/2017, Phong và Quang đến cơ quan công an đầu thú.
![]() |
Án mạng từ việc đèn xe máy chiếu vào bàn nhậu
Vụ án có 3 bị cáo, trong đó có 2 bị cáo đã chấp hành xong bản án và được tự do. Do có kháng ... |