Không phải trò đùa ngày 1/4, pizza đuông dừa còn sống bò lổm nhổm là món ăn có thật ở một nhà hàng

Đâu chỉ riêng Ý hay Mĩ, Việt Nam cũng đang là một thành viên tích cực trong cuộc đua sáng chế những món pizza “độc” và “dị” nhất thế giới.

Pizza phở

Món pizza vị phở đầu tiên trên thế giới được tạo ra ở nhà hàng Stretched Pizza tại thành phố Melbourne, Úc.

Thay vì sốt cà chua, bánh pizza sẽ được tăng phần đậm đà bằng nước phở. Các món ăn phủ phía trên không phải là gà, thịt nguội hay phô mai mà là những món đậm chất Việt Nam như hành tây, giá đỗ, húng quế, chanh, thịt bò nạm, tái thát lát.

Không phải trò đùa ngày 1/4, pizza đuông dừa còn sống bò lổm nhổm là món ăn có thật ở một nhà hàng - Ảnh 1.

Tuy phần vỏ bánh vẫn giống các loại pizza bình thường, nhân bánh lại có đầy đủ nguyên liệu của một tô phở thơm ngon truyền thống. (Nguồn: Saostar)

Khi đến Việt Nam, món ăn đã được Việt hóa bằng cách xé nhỏ bánh phở trộn với bột chiên giòn để làm vỏ bánh. Phần nhân ở trên có cách chế biến và hương vị khá giống với các món thịt bò xào hành giá và rau củ.

Pizza chả cá Lã Vọng

Chả cá lã vọng là một món ăn quen thuộc và tinh túy của ẩm thực phía Bắc Việt Nam. Hiểu được điều này, nhà hàng pizza 4P đã kết hợp món ăn này vào pizza để tạo ra một món đậm hương vị phương Đông và phương Tây.

Về đế bánh, chiếc pizza vẫn không khác biệt với đế mỏng và một lớp phô mai ở trên. Tuy nhiên, phần nhân của bánh đã thể hiện đầy đủ tinh thần của món chả cá Lã Vọng khi miếng cá được ướp giềng chiên chín cùng thì là, hành lá, lạc rang, ớt tương.

Không phải trò đùa ngày 1/4, pizza đuông dừa còn sống bò lổm nhổm là món ăn có thật ở một nhà hàng - Ảnh 2.

Món pizza Chả cá Lã Vọng được đánh giá cao về sự trung hòa hương vị. (Nguồn: Kênh 14)

Đặc biệt nhất là cả phần mắm tôm cũng được nhà hàng trưng lên làm sốt ăn kèm với bánh. Vì vậy, đây có thể là điểm trừ với rất nhiều thực khách muốn ăn thử món pizza chả cá.

Tuy vậy, món pizza chả cá Lã Vọng vẫn nhận nhiều phản hồi tích cực và được nhận xét là "một sự trung hòa vị giác tuyệt vời".

Pizza bún đậu mắm tôm

Vào tháng 3, món pizza bún đậu mắm tôm của nhà hàng 4P đã gây "bão" cộng đồng mạng. Trên khắp các diễn đàn ẩm thực, người người nhà nhà đều nhắc đến món ăn với vẻ hoài nghi và ngán ngẩm.

Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng món ăn này đang hủy hoại cả pizza lẫn món ăn truyền thống của dân tộc. Nhiều tài khoản Facebook cho rằng dù mình thật sự thích mắm tôm những cũng vẫn "không ngửi nổi" mùi vị kì lạ của món ăn này.

Không phải trò đùa ngày 1/4, pizza đuông dừa còn sống bò lổm nhổm là món ăn có thật ở một nhà hàng - Ảnh 3.

Trái với pizza chả cá Lã Vọng, món pizza bún đậu mắm tôm đa phần nhận chỉ trích và phản đối từ cộng đồng mạng. (Nguồn: VN Express)

Dù cùng được tạo ra bởi cùng một chuỗi thương hiệu nhưng pizza Bún đậu mắm tôm không hề may mắn như người anh em pizza Chả cá Lã Vọng. Dù được tụng ra thị trường vào ngày 6/3, đại diện quán đã chính thức công bố ngừng phục vụ pizza bún đậu mắm tôm chỉ 2 ngày sau đó.

>>> Xem thêm: Không chỉ pizza bún đậu mắm tôm, còn rất nhiều món ăn nghe tên thôi là thấy đau bụng

>>> Xem thêm: Thực đơn 'Meatless Monday' - thứ Hai không ăn thịt để tránh bị lừa trong ngày Cá tháng Tư

Pizza đuông dừa

Trí tưởng tượng của con người là vô hạn, và càng ngày các món pizza lại càng kì quái hơn. Chỉ mới hôm nay, nhà hàng Cugini Ristorante Italiano đã tung ra một món ăn "không thể tin nổi": Pizza Đuông dừa.

Với lời giới thiệu "Hãy ăn nhanh trước khi đuông dừa bò mất", món pizza đuông dừa chào đón người ăn bằng nhiều con đuông dừa đang bò lổm nhổm trên vỏ bánh pizza với ớt và hành lá.

Đoạn video gần một chục con đuông dừa đang thoải mái "dạo chơi" trên vỏ bánh pizza đang gây sốt cộng đồng mạng. (Nguồn: Cugini Ristorante Italiano)

Có lẽ đến từ hiệu ứng truyền thông thành công của món pizza bún đậu mắm tôm, nhà hàng Cugini Ristorante Italiano đã chọn một sự kết hợp "nghe đã thấy sợ" để truyền thông thương hiệu.

Nhiều người cũng nghi hoặc món ăn này chính là chiêu trò của nhà hàng "chơi lớn" ngày Cá tháng Tư.

Theo đại diện của nhà hàng Cugini Ristorante Italiano, món ăn này được đích thân sáng chế bởi bếp trưởng Nico Ceccomoro và chỉ được phục vụ riêng vào ngày 1/4. Hiện tại, đã có một số khách đặt bàn để thử món ăn mới mẻ này.

chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.