Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank tăng đồng loạt trong tháng 10/2022

Sang tháng 10, ngân hàng Shinhan Bank đã có động thái điều chỉnh lãi suất tiền gửi dành cho tất cả các kỳ hạn đối với cả tiền gửi tại quầy và online. So với tháng trước, lãi suất tăng 0,4 - 1,2 điểm %.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Khảo sát ngày 6/10 cho thấy, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) đã triển khai khung lãi suất tiết kiệm mới vào khoảng 3,2 - 5,5%/năm dành cho tiền gửi tại quầy, lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo đó, hai kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng lần lượt có lãi suất là 3,2%/năm và 3,3%/năm sau khi tăng 1 điểm %. Tiếp đến, lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 3 tháng là 3,5%/năm (tăng 0,9 điểm %), kỳ hạn 4 tháng là 3,8%/năm (tăng 0,7 điểm %) và kỳ hạn 5 tháng là 4,1%/năm (tăng 0,8 điểm %).

Sau khi điều chỉnh tăng 0,9 điểm %, ngân hàng hiện đang huy động mức lãi suất 4,5%/năm cùng cho hai kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng. Hiện tại, kỳ hạn 12 tháng đang có mức lãi suất cao nhất là 5,5%/năm sau khi tăng 0,5 điểm %.

Các kỳ hạn còn lại, từ 18 tháng đến 60 tháng, đang được ấn định với cùng mức lãi suất tiền gửi là 5,4%/năm, tăng 0,4 - 0,5 điểm % so với tháng trước.

Khách hàng chọn phương thức lĩnh lãi hàng tháng sẽ được nhận lãi suất tại quầy trong khoảng 3,2 - 5,4%/năm đối với kỳ hạn 2 - 60 tháng. Trong đó, mức lãi suất cao nhất được áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Ảnh: Shinhan Bank

Đối với các khoản tiền gửi qua kênh Internet, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank cũng có nhiều biến động trong tháng này.

Cụ thể, khách hàng khi gửi tiền trong kỳ hạn 1 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ, sẽ được nhận lãi suất trong khoảng 4 - 6,2%/năm. Trong đó, tăng nhiều nhất là hai kỳ hạn 2 tháng và 3 tháng với mức biến động 1,2 điểm %.

Xét đến phương thức lĩnh lãi hàng tháng của hình thức gửi tiền này, Shinhan Bank đang niêm yết biểu lãi suất trong khoảng 4,1 - 6,1%/năm cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 2 - 60 tháng.

Song song đó, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Shinhan Bank cũng đưa ra các khoản tiền gửi từ 1 đến 3 tuần với lãi suất cùng là 0,5%/năm cho cả hai hình thức gửi tại quầy và gửi online. So với tháng trước, mức lãi suất này đã tăng 0,3 điểm %.

Lưu ý, ngân hàng hiện đang không huy động với cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng thuộc hình thức gửi tiền online.

 

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Tương tự, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp của Shinhan Bank trong tháng 9 được điều chỉnh tăng 0,6 - 0,7 điểm % so với tháng trước.

Hiện tại, khách hàng doanh nghiệp sẽ được hưởng lãi suất cuối kỳ là 2,8 - 4,7%/năm, áp dụng cho tiền gửi có kỳ hạn 1 - 60 tháng, và được triển khai đối với cả hai hình thức gửi tiền tại quầy và online.

Tiền gửi kỳ hạn 2 - 60 tháng, lĩnh lãi hàng tháng, đang được Shinhan Bank triển khai vào khoảng 2,7 - 4,6%/năm cho cả hai hình thức gửi tiền.

Tương tự như phân khúc khách hàng cá nhân, ngân hàng cũng không triển khai các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Shinhan Bank

chọn
Nhiều khu công nghiệp đang xây dựng dọc tuyến đường nối hai cao tốc qua tỉnh Hưng Yên
Tuyến đường nối hai cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình qua tỉnh Hưng Yên đang có nhiều khu công nghiệp khởi công, xây dựng hạ tầng.