Lạng Sơn: Gần 140.000 học sinh nghỉ học do rét đậm

Hôm nay (12/12), nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xuống thấp ở mức từ 5-7 độ C. Do đó, gần 140.000 học sinh thuộc 438 trường học mầm non và tiểu học trên địa bàn nghỉ học vì rét đậm, rét hại.

Để chủ động cho học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lạng Sơn có công văn chỉ đạo các đơn vị, trường học xem xét chủ động cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 100C đối với cấp học mầm non, tiểu học và dưới 70Cđối với cấp THCS, THPT.

lang son gan 140000 hoc sinh nghi hoc do ret dam
Trường Tiểu học Chi Lăng (thành phố Lạng Sơn) dán thông báo nghỉ học ngày rét đậm trước cổng trường

Căn cứ vào chỉ đạo trên, hôm nay, các trường mầm non, tiểu học trong toàn tỉnh đã chủ động thông báo nghỉ học tới tất cả các học sinh và cha mẹ học sinh qua các hình thức như: tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, loa truyền thanh và thông báo tại trường.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết Lạng Sơn tiếp tục rét đậm, rét hại. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường có biện pháp chống rét cho các phòng học, các bếp ăn bán trú, phòng y tế đảm bảo đồ ăn nóng ấm, thuốc men phòng khi học sinh bị ốm trong trời lạnh. Các trường không được tổ chức các hoạt động ngoài trời trong thời tiết rét đậm.

lang son gan 140000 hoc sinh nghi hoc do ret dam
Trường Mầm non 19/5 (thành phố Lạng Sơn) thông báo nghỉ học ngày rét đậm

Đặc biệt Sở GD&ĐT lưu ý: Căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học.

lang son gan 140000 hoc sinh nghi hoc do ret dam Hàng loạt địa phương cho học sinh nghỉ học do mưa lớn lịch sử

Trước tình hình mưa lớn gây ngập nhiều nơi, TP Đà Nẵng, tỉnh Bình Định, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã cho học sinh nghỉ ...

lang son gan 140000 hoc sinh nghi hoc do ret dam Noel có được nghỉ học không?

Noel là một ngày lễ trong năm, nhiều trường tổ chức các hoạt động để học sinh, sinh viên cùng đón Giáng sinh.

lang son gan 140000 hoc sinh nghi hoc do ret dam Lạnh bao nhiêu độ học sinh phải nghỉ học tránh rét?

Các trường căn cứ vào nhiệt độ ngoài trời để chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét hoặc thay đổi thời gian học ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.