Máy bay đến Hàn Quốc sẽ quay về Việt Nam ngay không nhập cảnh

Nhằm hạn chế rủi ro lây lan dịch bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Vietnam Airlines đã công bố một số điều chỉnh mới khi chở khách.

Ngày 25/2, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã công bố một số qui định và điều chỉnh các tiêu chuẩn dịch vụ trên đường bay Việt Nam – Hàn Quốc để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, cũng như đảm bảo sức khỏe cho hành khách và người lao động.

Thông tin cho biết, trước khi thực hiện chuyến bay, Vietnam Airlines sẽ triển khai các biện pháp nhận diện khách theo địa điểm cư trú và quá trình di chuyển để có phương án phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại điểm đến. Ngoài ra, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng khuyến cáo toàn bộ hành khách từ Hàn Quốc chủ động sử dụng khẩu trang của mình trong suốt chuyến bay.

Máy bay đến Hàn Quốc sẽ quay về Việt Nam ngay, tổ bay không nhập cảnh - Ảnh 1.

Khử trùng máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: Thanhnien)

Về tiêu chuẩn dịch vụ trên không, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng cung cấp suất ăn nóng, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách hạng Phổ thông để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần; không phục vụ báo, gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế. 

Nhiệt độ khoang hành khách luôn được duy trì ở mức 26 độ C trong suốt thời gian bay để hạn chế điều kiện tồn tại và phát triển của virus SARS-CoV-2. Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ được Vietnam Airlines phát tờ khai sức khoẻ và hoàn thành cung cấp thông tin trước khi chuyến bay hạ cánh.

Tất cả tàu bay sau khi khai thác từ Hàn Quốc về Việt Nam đều được Vietnam Airlines áp dụng các biện pháp y tế như khử trùng theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng.

Hãng hàng không quốc gia cũng cho biết, để tăng cường phòng chống dịch, các chuyến bay tới Hàn Quốc của Vietnam Airlines đều được quay về Việt Nam ngay, tổ bay thực hiện chuyến bay đều không nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hiện Vietnam Airlines đã giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến Hàn Quốc và điều chỉnh linh hoạt các đường bay khác của hãng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong tình hình dịch bệnh. 

Trong khi đó, hãng hàng không Bamboo Airways đã thông báo tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon từ ngày 26/2 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hành khách và cộng đồng.

Hãng hàng không Vietjet Air cũng đã tạm dừng khai thác đường bay nối Daegu, tâm dịch tại hàn Quốc với thành phố Đà Nẵng từ ngày 25/2 đến 28/3. 


chọn