Chị Hòa hiện đang sinh sống tại Thụy Điển. Mặc dù đã sang định cư tại nước ngoài khá lâu nhưng chị Hòa vẫn luôn cố gắng lưu giữ những nét truyền thống trong nếp sống, sinh hoạt. Đặc biệt chị rất thích các món ăn đậm chất Việt Nam và thường xuyên nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức để vơi bớt nỗi nhớ quê hương.
Bánh bò nước cốt dừa hấp. Ảnh: NVCC |
Chị Hòa cho biết, món bánh bò đã gắn liền với những năm tháng tuổi thơ chị. “Bánh bò là món ăn dân dã, nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ, dễ làm và ăn cũng dễ nghiện”, chị Hòa tâm sự.
Chị Hòa hiện đang định cư tại Thụy Điển. Ảnh: NVCC |
Công thức, cách làm món bánh bò này chị Hòa học được từ một người bạn cũng sống tại Thụy Điển cách đây gần 20 năm. Cách làm trộn ủ bột thì chị Hòa giữ đúng như bạn chỉ dẫn, nhưng công thức thì trong nhiều năm làm món bánh bò này, chị Hòa cũng rút kinh nghiệm điều chỉnh lại công thức theo khẩu vị của chị và gia đình.
Cùng tham khảo cách làm món bánh bò của chị Hòa.
Nguyên liệu. Ảnh: NVCC |
Nguyên liệu:
- 670 gram bột gạo tẻ
- 130 gram bột năng
- 800ml nước (hơi ấm tay)
- 14 gram men nở (loại men dùng làm bánh ngọt)
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 lon cốt dừa, mỗi lon có dung tích là 400ml.
- 450 gram đường
- Mùi vanilla, màu xanh lá dứa và màu đỏ thực phẩm
Trộn đều bột gạo, bột năng, men nở, nước và muối. Ảnh: NVCC |
Chuẩn bị:
- Trộn đều bột gạo, bột năng, men nở, nước và muối. Sau đó dùng một cái khăn sạch phủ lên trên thau bột rồi để nơi có nhiệt độ ấm (gầm lò nướng). Ủ bột trong khoảng 12 giờ.
Bột sau khi ủ 12 giờ, sủi tăm bọt nhỏ li ti. Ảnh: NVCC |
Nấu hỗn hợp đường, nước cốt dừa và vani. Ảnh: NVCC |
- Nấu đường, nước cốt dừa và vani hơi ấm ấm (không nấu quá nóng), khuấy cho đến khi cốt dừa tan đều là được. Bắc nồi ra khỏi bếp để hơi nguội ở độ ấm tay.
Ảnh: NVCC |
- Đổ hỗn hợp trên vào thau bột đã ủ, khuấy đều tay. Lưu ý khuấy theo một chiều cho đến khi hỗn hợp đều sền sệt. Dùng khăn sạch phủ lên trên thau bột, để bột nghỉ thêm 1 giờ nữa.
Thau bột hỗn hợp sau khi để nghỉ thêm 1 giờ, nở gấp đôi số lượng. Ảnh: NVCC |
- Chia bột thành 3 phần và pha màu tùy thích.
Hấp bánh bò:
- Bắc hơn nửa nồi xửng nước lên bếp nấu đến khi nước sôi, rồi bỏ khuôn vào nồi xửng hấp cho khuôn thật nóng.
- Đổ bột vào khuôn và hấp bánh bò khoảng từ 15 đến 20 phút tùy theo khuôn lớn nhỏ và độ dày của khuôn. Trong thời gian hấp bánh bò, không được mở nắp nồi và nước phải sôi đều để giúp bánh nở tốt hơn.
XEM THÊM
Hot blogger ẩm thực chỉ cách nấu món gà sốt cam ngon mê mẩn
Hot blogger ẩm thực Thành Vinh chỉ cách làm món gà sốt cam giòn bên ngoài, mềm bên trong cùng sốt cam chua ngọt ngon ... |
Mẹ khéo tay biến những nguyên liệu đơn giản thành bữa cơm thịnh soạn cho gia đình
Với niềm đam mê nấu nướng, thêm tài khéo léo chăm chỉ vào bếp, chị Minh Thu luôn chuẩn bị cho gia đình những bữa ... |
Mẹ hai con thích ‘xắn tay’ vào bếp làm nhiều món ngon cho gia đình
Dù bận đến mấy, bà mẹ đảm đang Vũ Thị Tâm vẫn thích thú với việc vào bếp làm thật nhiều món ngon cho chồng ... |
Ngắm những món chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt của người phụ nữ đảm đang
Có duyên ăn chay và đến với việc ăn chay như một lẽ tự nhiên, chị Phạm Loan luôn tìm đến niềm vui trong cuộc ... |
Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi thích nhiếp ảnh và đam mê nấu trăm món ngon
Mọi người ai cũng sẽ bất ngờ khi biết rằng, những món ăn thật ngon, cách chọn nguyên liệu thật chuẩn cho từng món ăn, ... |
Lối sống 23:00 | 01/11/2018
Lối sống 13:09 | 02/10/2018
Lối sống 11:00 | 03/08/2018
Lối sống 13:00 | 09/07/2018
Lối sống 01:00 | 21/05/2018
Lối sống 12:19 | 17/05/2018
Lối sống 04:32 | 16/05/2018
Lối sống 08:22 | 02/05/2018