Muốn thưởng thức cua sốt ớt ngon nhất Singapore, hãy ngó qua những địa chỉ này

Nếu đã nghé Singapore trong kì nghỉ hè, đừng quên tìm đường đến những quán cua sốt ớt, một trong những tinh hoa ẩm thực của quốc gia này.

Những điều chưa biết về món cua sốt ớt trứ danh Singapore

Nằm trong khu vực Châu Á, ngoài việc nổi tiếng là quốc gia phát triển với văn hoá con người rất tốt, cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều phong cảnh đẹp, Singapore còn được mệnh danh là "thiên đường ẩm thực". Đặc biệt, khi đến Đảo quốc Sư tử, bạn dễ dàng bị cám dỗ bởi mùi vị, màu sắc, cách bày trí và chế biến từ những loại món ăn vốn đã nổi danh. 

Và món cua sốt ớt (Chili Crad) sẽ là món đầu tiên du khách cần nếm thử khi bước vào thế giới ẩm thực tại Singapore. Theo đánh giá của CNN vào năm 2011, món cua sốt ớt nằm trong danh sách 50 món ngon nhất trên thế giới, đứng đầu cho danh sách ẩm thực tại Singapore.

ee76708e015a281eee1406db786f54e51432119561

Cua sốt ớt được xem là món ăn tinh tuý của ẩm thực Singapore. (Ảnh: Foodpanda)

Nếu tìm hiểu về lịch sử món ăn này, bạn sẽ có nhiều thông tin bất ngờ. Món ăn này ra đời từ những năm 1950, do một đầu bếp người Singapore sáng tạo khi nghĩ ra cách luộc cua từ trong nước sốt ớt và cà chua. 

Nước sốt đậm đà là một phần lí do khiến thực khách nếm thử món ăn sẽ nhớ mãi, khi vị thơm lạ của loại nước sốt màu đỏ được tạo nên từ tỏi và giấm gạo. Bột mì sệt và vân trứng được tạo ra bằng cách cho thêm trứng đánh tan vào lúc chuẩn bị tắt bếp. 

Khi chọn món ăn này, thực khách nên dùng kèm bánh bao chiên, vừa chấm được nước sốt chua cay ngọt, vừa trải nghiệm thịt cua chắc nịch hảo hạng.  

IMG20180530122958

Thật uổng phí nếu ghé Singapore mà không thưởng thức ngay món Cua sốt ớt. (Ảnh: HungryGoWhere)

Dưới đây là gợi những quán ăn, nhà hàng đạt chuẩn về mùi vị, chất lượng chế biến món Cua sốt ớt nổi tiếng tại Singapore mà khách du lịch cần nên ghé đến một lần để thưởng thức:

Jumbo Seafood Restaurant (mở cửa: 12h - 15h và 18h - 0h

Địa chỉ:  20 Upper Circular Road, Singapore.

Giá: 50 - 60 SGD/suất

Đánh giá từ TripAdvisor: 4/5 

Jumbo Seafood Restaurant nằm trong danh sách những nhà hàng chế biến món Cua sốt ớt lâu đời tại Singapore với hương vị rất riêng so với nhiều quán ăn khác. 

Theo chia sẻ từ nhiều thực khác, món cua sốt ớt tại đây được chế biến với những bí quyết riêng, với phần nước sốt hơi đặc, ngọt và ít cay, món ăn phù hợp với tất cả mọi người, nhất là đối với những người không ăn được cay. 

st_20161128_xejumbo28b_2769518

Jumpo Seafood được thực khách quốc tế chấm điểm khá cao trên các ứng dụng ăn uống. Quán lúc nào cũng đông đúc khách. (Ảnh: The Straits Times)

Đặc biệt hơn, ngoài những món ăn có sẵn trong thực đơn, bạn còn có thể yêu cầu đầu bếp chế biến riêng món ăn theo sở thích của bạn nữa đấy. Ngoài ra, du khách có thể gọi thêm các món như: Ngao hấp, cua sốt tiêu, cơm chiên cá mặn, trứng tôm muối, salad xoài,…

Ngoài việc thưởng thức món ăn, quán Jumbo còn được nhiều thực khách đánh giá là có thái độ phục vụ khá tốt, nhiệt tình và luôn tư vấn tốt với khách lần đầu tiên tới quán. Đó là lí do mà quán ăn có thâm niên 20 tuổi đời rất đông khách du lịch ghé đến từ sáng tới tối.

Red House Seafood Restaurant (Mở cửa: 12h - 23h30)

 Địa chỉ: Blk 1204, 01-05 trung tâm East Coast Seafood, Singapore. 

 Giá: 40 - 50 SGD/suất

Đánh giá từ TripAdvisor: 4/5 

Cũng giống như Jumpo Seafood, Red House nổi tiếng nhất với món cua sốt ớt, đi kèm là việc bày trí không gian để thực khách tận hưởng bữa ăn trọn vẹn, ấm cúng. 

13772164153_3693ffee82_k

Red House có cả không gian trong nhà lẫn ngoài trời để bạn trải nghiệm. (Ảnh: Food on Foot)

Ngoài ra, Red House còn được các ứng dụng gợi ý ăn uống tại Singapore đánh giá là nơi có không gian phù hợp với gia đình. Khi bước chân vào nhà hàng, thực khách còn có thể lựa chọn cho mình những địa điểm ăn phù hợp với mục đích khác nhau như một không gian lãng mạn cho các cặp đôi hay những bàn ăn ngoài trời để tận hưởng sự thoải mái, mát mẻ của gió biển và ngắm nhìn khung cảnh về đêm.

Dịch vụ của quán ăn và cách chăm sóc của nhân viên cũng ân cần hơn hẳn. Nếu di chuyển bằng ô tô, quán ăn có khu vực đỗ xe riêng, phục vụ khá nhanh chóng và luôn ưu tiên về thái độ cư xử với khách hàng khi ghé tới quán.

No Signboard Seafood Restaurant (Mở cửa: 12 giờ - 1 giờ sáng)

Địa chỉ: 414 Geylang, Singapore

Giá: 40 - 50 SGD/suất

Đánh giá từ TripAdvisor: 3.5/5 

So với những quán ăn khác, No Signboard Seafood được đánh giá là quán ăn có giá phải chăng, phù hợp với những nhóm khách du lịch tiết kiệm nhưng vẫn muốn đảm bảo tìm thấy những món ăn tinh tuý nhất của Singapore. 

Nhà hàng này cũng rất dễ tìm tại con phố Geylang, với bày trí rất bắt mắt, hương vị thơm phức lan toả ngay khi bạn bước vào khuôn viên nhà hàng. 

5-nha-hang-an-cua-sot-ot-noi-tieng-nhat-Singapore-2

Được thành lập từ năm 1981, nhà hàng No Signboard Seafood được nhiều người biến đến bởi những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ hải sản, trong đó không thể không kể đến món cua sốt ớt. (Ảnh: Tour Singapore)

Tới đây, bạn không chỉ được thưởng thức món cua sốt ớt, mà bạn còn có thể thưởng thức được vô vàn các món ăn tuyệt ngon khác như cua sốt tiêu trắng, mực sữa, cơm chiên dương châu, tôm chiên…

Dù món ăn ở đây được chế biến khá ngon, nhưng theo ghi nhận từ phía nhiều du khách đã từng thưởng thức tại đây, không gian và dịch vụ vẫn còn nhiều hạn chế. Dù vậy, điểm đến này vẫn hút khách du lịch quốc tế trong quá trình di chuyển nhiều ngày tại Singapore.

Mellben Seafood (Mở cửa: 16:30 - 23:30)

Địa chỉ: 01-1222, 232 Ang Mo Kio Avenue 3, Singapore

Giá: 35 - 50 SGD/suất

Đánh giá từ TripAdvisor: 4/5 

Nếu nhu cầu tìm những quán ăn ngon và rẻ tại Singapore, Mellben Seafood có thể là lựa chọn phù hợp vì ở đây, bạn tìm thấy hương vị đặc trưng của món cua sốt ớt trứ danh. 

Lí do quán ăn này được gợi ý là điểm bạn nên ghé đến vì mức giá rất mềm cho những ai muốn "no căng bụng" sau bữa ăn, với những con cua béo ngậy ăn kèm nước sốt cay. 

9942612

Dù món ăn ngon, giá rẻ nhưng dịch vụ và không gian quán khó chiều lòng khách hàng khó tính. (Ảnh: TripExpert)

Với mức giá thấp nhất từ 35 SGD/suất, bạn đã có món cua sốt ớt ngon tuyệt để thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức những món khác như: Canh bún cua, cua rang bơ, trứng cua muối, cua sốt tiêu, mực chiên giòn, cá nướng… 

Theo đánh giá từ TripAdvisor, quán ăn này có thang điểm khá cao 4/5, đặc biệt là về hương vị món ăn. Tuy nhiên, nếu bạn là thực khách khó tính hay cần một quán ăn đòi hỏi dịch vụ cao, chu đáo thì cần xem lại việc lựa chọn. 

Thực tế, thời gian gần đây Mellben Seafood nhận phản ánh khá nhiều từ khách quốc tế về thái độ phục vụ của nhân viên và bị đánh giá là kém thân thiện. 

Bù lại, nếu bạn ưu tiên về hương vị và giá cả, quán ăn này là gợi ý lí tưởng.

cua2-4295-1460693383

Bạn có thể ăn cua sốt ớt với bánh bao. (Ảnh: Honeycombers)

Du khách còn có nhiều gợi ý để lựa chọn như Long Beach Seafood ở Dempsey, Palm Beach Seafood ở One Fullerton và Singapore Seafood Republic ở Resorts World Sentosa. Ngoài ra, tại khu ẩm thực China Town, khu ăn uống ngoài trời ngay sát nhà hát sầu riêng Esplanade, bạn cũng dễ dàng tìm được món ăn này với giá "mềm" hơn rất nhiều so với các nhà hàng sang trọng.


chọn