Tết này bạn có thể làm mứt xoài bi lăn dừa để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách. Mứt xoài bi lăn dừa dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm ở dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
-500 gr xoài chín
-130 gr đường
-1/2 trái chanh
-50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại
- dừa vụn sáy khô
Thực hiện :
Xoài gọt vỏ cắt miếng , xay nhuyễn |
Xoài xay+ đường + nước cốt 1/2 trái chanh+ nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều. |
Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp. |
Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. |
Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất. |
Thưởng thức món mứt xoài bi lăn dừa vô cùng hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê. |
Bảo An
Cần biết 17:54 | 25/12/2020
Cần biết 19:00 | 21/12/2020
Cần biết 21:23 | 16/12/2020
Lối sống 08:17 | 18/01/2019
Lối sống 04:51 | 16/01/2019
Lối sống 03:53 | 16/01/2019
Lối sống 04:49 | 09/01/2019
Lối sống 13:00 | 26/02/2018