'Nàng dâu order' tập 12: 'Tức nước vỡ bờ', Yến nằng nặc đòi ra ở riêng

Trong 'Nàng dâu order' tập 12, Yến đã trút hết nỗi ấm ức trong lòng về mâu thuẫn khó hóa giải với bà nội.

Tập 11 Nàng dâu order đã khiến khán giả thở phào nhẹ nhõm bởi mọi khúc mắc trong gia đình Yến (Lan Phương thủ vai) đều được giải quyết êm xuôi. Tuy nhiên, diễn biến tập 12 lại nảy sinh những mâu thuẫn mới khiến Phong (Thanh Sơn thủ vai) rơi vào thế "bên bà, bên vợ".

Dù đã chấp nhận giảm công việc để ở nhà học nữ công gia chánh nhưng Yến quá vụng về khiến bà nội chồng chỉ biết thở dài. Cô thường xuyên phải cố nhẫn nhịn khi nghe những câu nói chê trách của bà. 

Nàng dâu order tập 12: Tức nước vỡ bờ, Yến nằng nặc đòi ra ở riêng - Ảnh 1.

Yến bức xúc khi cho rằng cô không là gì trong nhà chồng (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, mọi sự chịu đựng của Yến dường như đã đi quá giới hạn. Buổi tối sau khi xin phép bà đi dự sự kiện, Yến về nhà trong tình trạng say khướt, lại thêm những lời trách móc của chồng khiến nỗi ấm ức như "giọt nước tràn li". 

Cô bật khóc nói: "Bà không hề muốn làm em tốt hơn. Mà nếu bà muốn làm em tốt hơn thì khi em đã cố gắng như vậy, bà phải thừa nhận điều đó… Đằng này bà không bao giờ thừa nhận. Em có cố gắng đến mấy đi nữa thì em cũng là cái gai trong mắt bà. Em nói cái gì cũng chướng tai bà, cứ bao giờ bà nhìn thấy em bà lại soi mói, nói bóng nói gió. Em không thể nào chịu đựng được. Em thấy mình không là gì trong căn nhà này hết…".

Những tưởng đó chỉ là lời nói khi có "hơi men" nhưng hôm sau Yến vẫn đề cập đến chuyện ra ở riêng với bố chồng. Vô tình nghe chuyện, bà nội (NSUT Minh Vượng thủ vai) đùng đùng nổi giận: "Nếu chị đã bước chân đi chị cấm kỳ trở lại ngôi nhà này. Và đừng bao giờ nhìn mặt tôi nữa". 

Nàng dâu order tập 12: Tức nước vỡ bờ, Yến nằng nặc đòi ra ở riêng - Ảnh 2.

Phong "xoa dịu" bà nội khi bà nhất định không cho vợ chồng anh ra ở riêng (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Chưa dừng lại ở đó, bà nội tiếp tục "hờn dỗi" cháu trai khi vừa khóc vừa nói: "Còn anh nữa, muốn bà chết ngay bây giờ thì anh cũng đi luôn đi". Điều này khiến Phong khó xử.

Tưởng rằng, mọi chuyện không thể giải quyết êm đẹp thì Nàng dâu order tập 12 xuất hiện một nhân vật mới. Đây chính là người bạn thân đã cho bà nội mượn công thức nấu món ăn giúp Yến an thần khi cô được giải cứu từ vụ bắt cóc. Tình cờ gặp bạn của bà đã khiến Yến lặng người nhận ra bà nội đã lo lắng cho cô như thế nào.

Nàng dâu order tập 12: Tức nước vỡ bờ, Yến nằng nặc đòi ra ở riêng - Ảnh 3.

Yến tình cờ gặp bạn thân của bà nội – người đã cho bà mượn công thức nấu món ăn an thần cho Yến (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Tạm từ bỏ ý định ra ở riêng, Yến còn được Phong tâm sự một "bí mật" khác về bà nội. Anh kể cho cô nghe chuyện hôm Yến bị bắt cóc, bà nội đã lo lắng, khóc cả đêm. Sáng hôm sau bà còn rút hết tiền tiết kiệm của mình để đưa cho Phong và nói anh phải làm tất cả để đưa vợ về nhà được an toàn. Nghe những lời này của chồng, Yến đã rưng rưng nước mắt, tự trách bản thân quá ích kỷ mà hiểu sai ý tốt của bà.

Nàng dâu order tập 12: Tức nước vỡ bờ, Yến nằng nặc đòi ra ở riêng - Ảnh 4.

Yến lắng nghe chuyện chồng kể và tự cảm thấy xấu hổ vì đã hiểu sai ý tốt của bà nội (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Nàng dâu order tập 12 đã tạm gỡ bỏ những "nút thắt" trong cuộc sống "bà chồng – nàng dâu". Đón xem những tập tiếp theo của Nàng dâu order trên VTV3 để biết sắp tới, liệu cuộc sống hôn nhân của Yến – Phong sẽ còn những sóng gió hay không?

Tập 13 Nàng dâu order tiếp tục phát sóng vào 21h40 ngày 20/5 trên VTV3.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn