Ngành điện cam kết không để mất điện dịp lễ 30/4 và 1/5

Tổng công ty Điện lực miền Bắc và TP HCM cam kết không cắt điện, làm mất điện khách hàng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Đồng thời, duy trì cung cấp điện liên tục, an toàn cho các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khẳng định sẽ không cắt điện, làm mất điện khách hàng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Theo EVNNPC, thời gian đảm bảo không cắt điện là từ 0h đến 24h, các ngày 30/4 và 1/5.

Đảm bảo không mất điện dịp lễ 30/4 và 1/5 - Ảnh 1.

Đảm bảo không mất điện dịp lễ 30/4 và 1/5. (Ảnh: EVN).

Đặc biệt, Tổng công ty sẽ ưu tiên bảo đảm điện, bố trí máy phát điện dự phòng tại những trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội của các địa phương trong dịp kỉ niệm 30/4 và 1/5.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị phương án đảm bảo cung ứng điện, vận hành nguồn, lưới điện hợp lí, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường. 

Đồng thời, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, để kịp thời xử lí các trường hợp xảy ra sự cố.

Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lí khiếm khuyết thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn tuyến dây, cũng như bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, địa điểm điều hành lưới điện.

Các Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC có trách nhiệm chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố về thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện để bảo đảm cung cấp điện ổn định, thực hiện tốt công tác kinh doanh, dịch vụ cho khách hàng trong dịp lễ.

Tại miền Nam, nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ người dân, Tổng công ty Điện lực TP HCM cũng cho biết sẽ không cắt điện, làm mất điện khách hàng, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. Thời gian đảm bảo điện từ 0h ngày 30/4 đến 24h ngày 3/5.

Đơn vị này cũng đã lập phương án bảo đảm cung cấp điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phố trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Cụ thể, Tổng công ty cho biết sẽ tăng cường trực vận hành sửa chữa điện 24/24 tại đơn vị, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để xử lí nhanh khi có sự cố xảy ra, tái lập điện trong thời gian sớm nhất.

Ngoài nỗ lực đảm bảo điện cho dịp nghỉ lễ của cả nước, cả EVNNPC và EVNHCMC đều khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đảm bảo duy trì cung cấp điện liên tục, an toàn và ổn định cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, kể cả trong tình huống xấu nhất.

chọn
Gần 22.800 tỷ đồng trái phiếu được mua lại trong tháng 5, cao nhất từ đầu năm đến nay
Quy mô trái phiếu mua lại trước hạn trong tháng 5 vừa qua đã tăng 73% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng hơn 50% so với giá trị mua lại vào tháng 4.