Nghi ngờ có người Trung Quốc nhiễm virus corona, hơn 6.000 hành khách bị giữ trên tàu du lịch ở Italia

Hơn 6.000 người đã bị ngăn không cho ra khỏi một tàu du lịch ở thành phố cảng Cititavecchia của Italia sau khi có hai trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona.

Các mẫu kiểm tra từ một cặp vợ chồng trên tàu đã được gửi đi xét nghiệm sau khi có ba bác sĩ và một y tá lên tàu du lịch Costa Smeralda để chăm sóc một phụ nữ bị sốt.

Người phụ nữ 54 tuổi đến từ Macau bị cách li qua đêm tại khu vực bệnh viện trên tàu. Chồng cô, người không có bất kì triệu chứng nào cũng đã được các bác sĩ từ bệnh viện Spallanzani của Rome kiểm tra và cách li.

Nghi ngờ có người Trung Quốc nhiễm virus corona, hơn 6.000 hành khách bị giữ trên tàu du lịch ở Italia  - Ảnh 1.

Tàu du lịch Costa Smeralda tại cảng Civilitavecchia. (Ảnh: Guglielmo Mangiapane / Reuters)

Ngay sau khi trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona xuất hiện, nhân viên y tế trên tàu đã ngay lập tức thực hiện các qui trình y tế cần thiết để cách li nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của khách và các nhân viên trên tàu.

Cặp đôi đã bay đến Milan từ Hồng Kông vào thứ Bảy trước khi lên tàu, theo báo cáo phương tiện truyền thông Italia.

Con tàu đã đến từ Palma, Mallorca và dừng lại ở Civilitavecchia, một thành phố gần Rome, như một phần của hành trình kéo dài một tuần đến Địa Trung Hải.

Ernesto Tedesco, thị trưởng của Civilitavecchia chia sẻ, tình hình của một trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona tại cảng Civilitavecchia đang được kiểm soát chặt chẽ.

Theo hãng tin ANSA, hiện nơi điều trị của cặp vợ chồng người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona đã bị cách li cùng với các bác sĩ. 

Một người đàn ông Trung Quốc đã được đưa đến Spallanzani, một bệnh viện chuyên về các bệnh truyền nhiễm và virus vào tối thứ Tư sau khi bị sốt trong một khách sạn ở trung tâm Rome.

Chính phủ Italia đang chuẩn bị đưa khoảng 60 công dân nước này trở về nhà từ Vũ Hán, Trung Quốc - nơi virus corona bùng phát. Nhóm này sau đó sẽ bị cách li trong một cơ sở quân sự trong hai tuần để theo dõi.

chọn
Hình ảnh KCN hơn 500 ha đang thu hút doanh nghiệp ở ven biển Nam Định
KCN Dệt may Rạng Đông giai đoạn 1 có diện tích gần 520 ha, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.