Người đàn ông bị bỏ tù vì tội 'tấn công đồng tính' khi đi trên máy bay

Một người đàn ông đã bị tuyên án giam giữ bảy tháng, sau một vụ "tấn công đồng tính" (hành vi bắt nạt và kì thị đối với người đồng tính) đối với các thành viên phi hành đoàn khi đang đi máy bay.
Người đàn ông bị bỏ tù vì tội tấn công đồng tính khi đi trên máy bay - Ảnh 1.

Michael Cunnett bị bỏ tù vì tội tấn công (ảnh: Mirror)

Theo Pinknews, Michael Cunnett và người vợ mới của anh đã đi du lịch để hưởng tuần trăng mật khi sự cố xảy ra, trên chuyến bay của hàng không EasyJet từ sân bay Gatwick của London đến Ai Cập.

Tòa án Hove Crown được cung cấp thông tin rằng Cunnett, người đã uống rượu trước cuộc tranh cãi, đã đả kích các thành viên phi hành đoàn khi anh ta được yêu cầu ngừng hút thuốc lá điện tử.

Theo Brighton, Argus và Cunnett đã sử dụng những lời lẽ kì thị đồng tính trước khi đấm hai tiếp viên hàng không, Andre Botha và Christopher Bogley.

Người đàn ông bị bỏ tù vì tội tấn công đồng tính khi đi trên máy bay - Ảnh 2.

Tòa án Lewes Crown Court, nơi xét xử vụ việc (ảnh: Adam Gerrard/Daily Mirror)

Cunnett đã bị bắt vì tội tấn công

Tiếp viên hàng không của EasyJet, Christopher Bogley nói với tòa án: "Anh ấy không biết xu hướng tính dục của tôi, nhưng tôi là một người đồng tính nam và tôi tự hào về điều đó. Đây không phải là một lựa chọn về lối sống, đó là điều tự nhiên và không ai đáng bị phân biệt đối xử vì xu hướng tính dục của họ."

"Nhiều người phải vật lộn với việc này, và đối phó với các vấn đề sức khỏe tinh thần hàng ngày. Những lời lẽ của anh ta là một sự công kích cá nhân"

"Nếu anh ấy đi du lịch một lần nữa, hy vọng của tôi là anh ấy sẽ đối xử với mọi người một cách tôn trọng và thừa nhận rằng anh ấy sống trong một xã hội đa dạng, đó là điều cần được chấp nhận, không nên bị chế giễu."

Cunnett phủ nhận việc anh ta có quan điểm "kì thị đồng tính", nhưng thừa nhận can thiệp vào hiệu suất của phi hành đoàn, hai vụ tấn công và thiệt hại hình sự.

Người đàn ông bị bỏ tù vì tội tấn công đồng tính khi đi trên máy bay - Ảnh 3.

Ảnh minh họa (EasyJet Airlines)

Thẩm phán David Rennie đưa ra phán quyết với một bản án giam giữ bảy tháng và yêu cầu Michael Cunnett bồi thường mỗi người £500 (khoảng hơn 15 triệu VNĐ) cho hai nạn nhân.

Thẩm phán nói: "Giống như một đứa trẻ nổi cơn thịnh nộ. Bạn đã chọn uống bốn ly rượu và cư xử bằng cách ăn nói thô tục. Điều gì đó ở tính cách thật sự của anh đã bộc lộ ra ngoài"

Ông nói thêm: "Một cuộc tấn công vào xu hướng tính dục của người khác cho thấy nhận thức của những người đàn ông này là hoàn toàn đáng xấu hổ. Những người như bạn thấy mình đứng ngoài lề xã hội."

chọn