Mỹ: Người phụ nữ chuyển giới bị bắn và tử vong trước thềm Ngày Quốc tế Chuyển giới

Một phụ nữ chuyển giới đã bị bắn và tử vong tại Maryland, Mỹ vào thứ Bảy (30 tháng 3) - một ngày trước Ngày Quốc tế Chuyển giới.
Mỹ: Người phụ nữ chuyển giới bị bắn và tử vong trước thềm Ngày Quốc tế Chuyển giới - Ảnh 1.

Nạn nhân Ashanti Carmon, 27 tuổi.

Theo Gaystarnews, Cảnh sát đã tìm thấy Ashanti Carmon, 27 tuổi, gần đường DC ở quận Prince George, Maryland, Mỹ vào cuối tuần qua. Cô có nhiều vết đạn do súng gây ra và cơ quan chức năng thông báo cô đã chết tại hiện trường.

Nhà hoạt động chuyển giới Earline Budd nói với đài tin tức địa phương WJLA rằng Carmon thường đến văn phòng của anh ta tại HIPS. Nhóm này giúp người chuyển giới tìm việc làm thay vì làm các hoạt động mại dâm.

"Cô ấy không phải là người thường xuyên ra ngoài đường phố, vì vậy cộng đồng chúng tôi cảm thấy rất sốc và bàng hoàng" ông Budd nói. "Cả ngày nay tôi đã nhận được rất nhiều các cuộc gọi hỏi về vụ sát hại này."

Budd tiếp tục khi nói đến khu vực Prince George: "Đã có khá nhiều người chuyển giới trong cộng đồng bị hành hung, bị bắn và bị đâm ở khu vực đó"

Các nhà hoạt động cảnh báo những người chuyển giới không nên thường xuyên đến khu vực này, Budd xác nhận.

Bạo lực chống lại phụ nữ chuyển giới da màu

Carmon là người phụ nữ chuyển giới da mày thứ hai được biết đã bị giết ở Mỹ trong năm nay.

Vào tháng 1, cảnh sát đã tìm thấy một người phụ nữ Dana Martin chết vì một vết thương do súng bắn khi đang ngồi trong một chiếc xe gần bên đường ở Alabama.

Bạo lực đối với người chuyển giới đang trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới và những người phụ nữ da màu phải đối mặt với nguy cơ cao trở thành nạn nhân của vấn nạn này.

Năm 2018, có 28 vụ giết người ở Mỹ được biết đến mà người chuyển giới là nạn nhân. Đã tăng so với con số 25 vụ trong năm 2017

Philip Williams, vị hôn phu của Carmon, đã nói chuyện với NBC Washington về sự mất mát người thân.

"Cho đến khi tôi rời khỏi cuộc đời này, tôi sẽ tiếp tục yêu cô ấy bằng trái tim, cơ thể và tâm hồn của mình, anh nói. Cô ấy không xứng đáng rời khỏi thế giới này sớm như vậy, đặc biệt là chỉ vì cô ấy công khai danh tính của mình. Cô ấy không đáng phải nhận những điều đó."

chọn