Một người chuyển giới nữ ở Canada đã bị các tù nhân nam xâm hại khi giam chung

Không những thế, người phụ nữ chuyển giới này còn bị các nhân viên phân biệt đối xử chỉ vì giới tính của cô.
Một người chuyển giới nữ ở Canada đã bị các tù nhân nam xâm hại khi giam chung - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Mika/Corbis)

Theo Pinknews, Hayden Patterson-một phụ nữ chuyển giới đã đệ đơn khiếu nại nhân quyền đối với hai tổ chức riêng biệt. Hayden chia sẻ rằng, khi bị bắt và giam giữ trong tổ chức đầu tiên là Trung tâm dịch vụ tiền chế Surrey, cô đã bị tấn công tình dục và bị nhân viên coi thường giới tính của mình.

Trong tổ chức thứ hai, nhà tù Alouette Correctional Centre for Women, nơi cô hiện đang cư trú, cô tố cáo cuộc sống với một loạt các hạn chế về cách cô có thể thể hiện giới tính của mình.

Thông tin chi tiết về cáo buộc ngược đãi Patterson đã được tiết lộ khi cô nộp đơn xin được nghe cả hai khiếu nại cùng một lúc. Nhưng đơn xin đã bị từ chối, theo báo cáo của CBC News.

Hayden Patterson tuyên bố cô bị buộc tội nói dối về việc chuyển giới

Trong các giấy tờ được phát hành, người ta cho rằng, khi còn ở Surrey Pretrial, Patterson đã nói với Phó cảnh sát rằng cô là người chuyển giới, nhưng anh ta nói với cô đó là những điều kinh khủng và nói rằng cô đang nói dối. Nói rằng cô ấy không phải là một người phù hợp để chuyển đến nhà tù của phụ nữ.

Sau khi cô tiết lộ bản sắc giới tính của mình, cô khẳng định mình bị đưa vào một đơn vị nơi cô bị bắt nạt và tấn công tình dục bởi các tù nhân khác.

"Cô Patterson cáo buộc rằng Surrey Pretrial phân biệt đối xử với cô là một người phụ nữ chuyển giới cũng như sự chậm trễ trong việc chuyển cô đến một tổ chức của phụ nữ."

Nhân viên cũng bị cáo buộc đã từ chối gọi cô bằng danh xưng "phụ nữ" và từ chối yêu cầu được khám người của cô bởi một nữ sĩ quan.

Hơn nữa, đơn kiện cáo buộc rằng cô đã bị từ chối chuyển đến nhà tù nữ trong gần sáu tháng, mặc dù một bác sĩ đã đề nghị cô chuyển địa điểm.

Patterson cũng tuyên bố rằng các nhân viên tại tổ chức này đã đưa ra những lời bình luận quấy rối đối với cô ấy về bản sắc giới tính của mình.

chọn
Nút giao Phú Thứ kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vành đai 5 sau hơn một năm khởi công
Dự án xây dựng nút giao Phú Thứ với hầm chui 6 làn xe qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là khu vực giao cắt giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội.