Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác

Bốn người ở Đà Nẵng, trong đó có 2 người đàn ông lớn tuổi đạp xe hơn 85 km từ Đà Nẵng lên vùng cao Quảng Nam để nhặt rác, giúp môi trường có thể trong lành hơn.

Theo ông Nguyễn Hữu Đức (58 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng), ngày 17/3 vừa qua, ông đã cùng người bạn Trần Quốc (50 tuổi) và 2 bạn trẻ khác đạp xe hơn 85 km từ Đà Nẵng lên đỉnh Dốc Kiền (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) để nhặt rác.

Ông Đức lí giải, sở dĩ ông và những người đồng hành làm vậy là nhằm hưởng ứng trào lưu "dọn rác khoe Facebook" nhưng thật tâm, ông thấy những bãi rác thải xuống Dốc Kiền từ lâu làm "mình thật là khó chịu".

Chính vì vậy, sau khi chia sẻ với ông Quốc và 2 bạn trẻ khác, họ đã mang dây thừng đạp xe từ Đà Nẵng lên Dốc Kiền rồi leo xuống dọn rác.

"Bãi rác thứ nhất thật sự khó nhằn vì rác được đổ ngay sườn dốc đứng, anh em phải dùng dây thừng cột vào người rồi leo xuống dọn rác. Bãi rác thứ hai nằm ở vị trí khá bằng phẳng nhưng rác thì "tả pí lù", nhớp nháp nên việc dọn cũng chẳng dễ dàng gì.

Mang theo 10 bao tải loại lớn nhưng không đủ nên phải ghé từng nhà dân thôn Dốc Kiền (Quảng Nam) xin thêm 10 bao nữa, tiện thể "năn nỉ" bà con không nên đổ rác ở Dốc Kiền nữa", ông Đức chia sẻ.

Sau khi 4 người dọn hai bãi rác, một chiếc xe tải chạy trên đường đã dừng lại, giúp đưa các bao tải rác đi đến điểm tập kết xử lí.

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 1.

Bãi rác đầu tiên ở lưng chừng Dốc Kiền, chủ yếu là bao ni lông bị vứt ô nhiễm môi trường sống.

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 2.

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 3.

Ông Đức, ông Quốc và hai bạn trẻ đã bám vào dây thừng leo xuống nhặt rác bỏ vào bao kéo lên.

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 4.

Hình ảnh bãi rác được dọn dẹp sạch sẽ sau đó.

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 5.

"Thành quả" là những bao rác được đưa lên tập kết ven đường chờ đưa đi xử lí. Trong ảnh, từ bên trái qua là ông Đức và 3 người bạn đồng hành.

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 6.

Bãi rác thứ hai mà bốn người phải "đối mặt".

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 7.

Ông Đức đang nhặt rác, cho vào từng bao lớn.

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 8.

Rác thải được dọn cho vào bao xin của người dân.

Người đàn ông lớn tuổi đạp xe gần 100 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác  - Ảnh 9.

Không để lại rác ở "bãi" mà ông Đức cùng ba người bạn còn lại đã tập trung rác vào xe tải để vận chuyển ra địa điểm xử lí.


Giới trẻ Việt Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác: Khi việc "sống ảo" trở nên có ý nghĩaGiới trẻ Việt Nam hưởng ứng trào lưu dọn rác: Khi việc 'sống ảo' trở nên có ý nghĩa#ChallengeForChange - thách thức giới trẻ dọn rác xứng đáng là trào lưu ý nghĩa nhất năm 2019#ChallengeForChange - thách thức giới trẻ dọn rác xứng đáng là trào lưu ý nghĩa nhất năm 2019Ghềnh Nam Ô Đà Nẵng đang bị rác thải "bủa vây" dù chi tiền tỉ dọn dẹpGhềnh Nam Ô Đà Nẵng đang bị rác thải 'bủa vây' dù chi tiền tỉ dọn dẹp

Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Ninh Bình tìm chủ cho khu đô thị 16.400 tỷ trước thềm sáp nhập
Khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố Hoa Lư đang được tỉnh Ninh Bình tìm chủ có tổng vốn 16.442,6 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 163 ha.