Nha Trang: Dự án nhà ở xã hội VCN Phước Long vây tôn chiếm đường dân sinh

Một đoạn đường dân sinh trong khu đô thị VCN Phước Long – TP Nha Trang đã bị đơn vị thi công nhà ở xã hội VCN Phước Long (chung cư XH1) vay kín để làm bãi tập kết vật liệu xây dựng…
ch1

Dự án nhà ở xã hội chung cư XH1 do Công ty Cổ phần Đầu tư VCN làm chủ đầu tư vay tôn chiếm đường dân sinh trong khu đô thị. (Ảnh: Khải An)

Theo người dân sống tại khu đô thị VCN Phước Long 2, khi thực hiện dự án chung cư XH 1 do Công ty Cổ phần Đầu tư VCN làm chủ đầu tư, đơn vị thi công đã vay tôn chắn một phần đoạn đường A2 để làm bãi tập kết vật liệu xây dựng.

"Họ chắn một đoạn vài chục mét theo chiều dài khu đất làm dự án nên người dân không thể đi đường thẳng từ đường A2 ra đường 28 và ngược lại. Cạnh dự án là công viên, những người bên đường 28 hay ở khu khác muốn đến công viên không thể đi theo đường A2 mà phải đi đường vòng", bà Lan một người dân sống đối diện dự án cho biết.

Dự án nhà ở xã hội chung cư XH1 giáp đường số 28/A2/A3/B3, cao 12 tầng với khoảng 329 căn hộ (trong đó có 78 căn cho thuê) dự kiến có diện tích từ 34-69m2.

Đơn giá tạm tính sau thuế theo diện tích thông thủy có giá bán 13.600.000 đồng/m2  và giá cho thuê: 100.000 đồng/m2/tháng. Dự kiến cuối quý IV/2020 sẽ bàn giao nhà cho người dân.

Dự án đang thi công phần thô và phần tiếp giáp với đường A2 đã bị vay kín. Đường A2 là đường lớn nằm trong khu dân cư nối với đường 28 là đường chính.

Lãnh đạo UBND phường Phước Long – TP Nha Trang cho biết sau khi nhận được phản ánh của báo chí sẽ tiến hành kiểm tra. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Tag:
chọn
Trung bình giá bất động sản cả nước vượt 100 triệu/m2
Theo Batdongsan.com.vn, giá rao bán trung bình bất động sản trên toàn quốc đã tăng từ 74 triệu đồng/m2 (quý I/2023) lên 101 triệu đồng/m2 (quý III/2025), mức cao nhất trong gần 3 năm qua.