Nhiều chuỗi cà phê, trà sữa mở xuyên Tết

Các chuỗi như Starbucks, Highlands, Phúc Long, The Coffee House... mở cửa ngay từ sáng mùng 1 Tết và tăng lương gấp 3, 4 lần ngày thường cho nhân viên.

Dịp Tết Canh Tí tại Hà Nội, Starbucks chỉ đóng cửa 4 cửa hàng ở gần các khu vực tập trung đông dân văn phòng, còn lại 18 cửa hàng khác đều hoạt động xuyên Tết. 60 trên 95 cửa hàng Highlands Coffee tại Hà Nội hoạt động từ mùng 1 Tết, một số điểm phục vụ ngay từ 9h sáng.

Phúc Long cũng mở cửa 3 trên 6 cơ sở từ 2h chiều ngày mùng 1 Tết. Những ngày sau đó đến mùng 6 Tết, các địa điểm này sẽ mở sớm hơn - từ 11h. The Coffee House mở 26 cửa hàng từ 13h chiều mùng 1 Tết. Đơn vị này chỉ đóng 5 cơ sở. Chuỗi Cộng cà phê cũng mở 9 cửa hàng từ trưa ngày đầu tiên của năm mới.

Nhiều chuỗi cà phê, trà sữa mở xuyên Tết - Ảnh 1.

Lịch mở cửa Tết của một nhà hàng ở trung tâm thương tại Nguyễn Chính Thanh. (Ảnh: Anh Tú).

Hiện tại, các chuỗi này chưa thông báo thu phụ phí dịp Tết. Một nhân viên của chuỗi trà sữa Gong cha cho biết, làm việc dịp Tết này được tăng lương gấp 3 lần ngày thường. Đây cũng là mức tăng của phần lớn các đơn vị. Theo một nhân viên phục vụ tại Coffee House, làm việc một ca 8 tiếng những ngày Tết được tăng lương gấp 3 lần, lên 42.000 đồng mỗi giờ.

Không chỉ cà phê, trà sữa, các chuỗi ăn nhanh như KFC, McDonald's... cũng phục vụ xuyên Tết, trong đó McDonald's mở cửa toàn bộ nhà hàng trên toàn quốc.

Như mọi năm, các rạp chiếu phim như CGV, BHD, Lotte... hoạt động suốt dịp Tết. Đây là một trong những dịp để các đơn vị gia tăng doanh số tốt nhất năm.  Theo khảo sát, giá vé phim 2D trong 5 ngày Tết tại các rạp ở Hà Nội cao hơn 20.000 - 30.000 đồng so với mức đắt nhất của ngày thường.

Đối với hệ thống siêu thị, hai địa điểm của Aeon Mall tại Long Biên sẽ mở cửa xuyên Tết Canh Tý, từ 9h sáng đến 22h mỗi ngày. BigC phục vụ trở lại từ mùng 3 Tết, Vinmart từ mùng 4 Tết.


chọn