Nhiều khách sạn hạng sang trên thế giới tham gia vào công tác chống dịch Covid-19

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới, hàng loạt khách sạn hạng sang đã sẵn sàng sử dụng nguồn lực của mình để chung tay tham gia vào cuộc chiến chống dịch bệnh.

Hàng loạt khách sạn tại Mỹ sẵn sàng tham gia vào công tác chống dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch thế giới. Vắng khách du lịch, không có doanh thu, nhiều khách sạn trên thế giới phải tạm dừng hoạt động, thậm chí phải đóng cửa, cho nhân viên nghỉ việc. 

Mặc dù vậy, nhiều khách sạn vẫn sẵn sàng sử dụng chính nguồn lực của mình để tham gia cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Tại Mỹ, khách sạn Belmond Charleston Place đã hợp tác với nông dân và ngư dân địa phương để cùng nhau quyên góp hàng nhu yếu phẩm cho các nhân viên y tế làm việc ngoài giờ. Trước đó, vào năm 2009, khách sạn này cũng lập một tổ chức mang tên Charleston Chefs Feed the Need, chuyên cung cấp bữa ăn cho những người cần thực phẩm của thành phố. 

Nhiều khách sạn hạng sang trên thế giới tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Belmond Charleston Place. (Ảnh: Tripadvisor)

Cũng giống như khách sạn Belmond Charleston Place, khách sạn Rosewood Cordevalle tại California, Mỹ cũng chuẩn bị các gói hỗ trợ dành cho những nhân viên của khách sạn trong thời gian tạm đóng cửa. 

Gói hỗ trợ bao gồm các sản phẩm cơ bản như trứng, sữa, giấy vệ sinh và nước rửa tay. Khách sạn cũng đang cung cấp thực phẩm cho nhiều nhà hàng địa phương để hỗ trợ công việc kinh doanh, cùng các cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng người cao tuổi.

Hai tuần trước, chủ sở hữu của khách sạn Four Seasons tại New York, Mỹ đã quyết định mở khách sạn miễn phí gồm 365 phòng, cho các bác sĩ và y tá làm việc ngoài giờ tại các bệnh viện của thành phố nằm gần khu vực khách sạn. 

Nhiều khách sạn hạng sang trên thế giới tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Khách sạn Ocean House. (Ảnh: Pinterest)

Bên cạnh đó, khách sạn Ocean House tại đảo Rhode, Mỹ cũng tham gia vào công tác chống dịch bệnh bằng cách công ty quản lí của khách sạn sẽ giao bữa trưa miễn phí cho trẻ em địa phương không thể đến trường trong nhiều tuần. 

Những bữa ăn được chuẩn bị từ những nguyên liệu tươi sống, chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nổi tiếng của khách sạn và phân phối 3 lần/tuần. 

Khách sạn Claridge's (London, Anh)

Khách sạn Claridge's được biết đến là khách sạn hạng sang, được hoàng gia và nhiều ngôi sao Hollywood từ thế kỉ 19 lựa chọn làm nơi lưu trú. 

Nhiều khách sạn hạng sang trên thế giới tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Phòng nghỉ tại khách sạn Claridge's. (Ảnh: Booking.com)

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, khách sạn Claridge's đã cùng chung tay với chính phủ trong các chiến dịch phòng chống dịch bệnh. Khách sạn đã mời các nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia của bệnh viện St. Mary ở lại khách sạn miễn phí. Ngoài ra, các bác sĩ và y tá cũng được cung cấp bữa sáng và bữa tối miễn phí.

Khách sạn Le Sirenuse (Positano, Italy)

Nhằm chung tay vào công tác chống dịch bệnh Covid-19, cả 4 cơ sở khách sạn tại bờ biển Amalfi bao gồm Le Sirenuse, Hotel Santa Caterina, Il San Pietro di Positano và Palazzo Avino đang cam kết hỗ trợ cho một tổ chức gây quĩ nghiên cứu vaccine. 

Nhiều khách sạn hạng sang trên thế giới tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Khách sạn Le Sirenuse. (Ảnh: Booking.com)

Theo đó, mỗi khách sạn sẽ cung cấp 10 voucher điện tử trị giá 5.442 usd bao gồm các khoản lưu trú, nhiều đặc quyền khác nhau và bữa tối tại nhà hàng Don Alfonso gắn sao Michelin 1890. Các khách sạn hi vọng thông qua chương trình sẽ gây được quĩ lên đến 217.700 usd.  

Khách sạn UXUA Casa (Bahia, Brazil)

Nằm tại một làng chài cổ ở Trancoso, Bahia, Brazil, khách sạn Uxua Casa mang phong cách cổ điển, được xây dựng và trang trí bởi những nguyên liệu tái chế, gần gũi với thiên nhiên. 

Nhiều khách sạn hạng sang trên thế giới tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

(Ảnh: Pinterest)

Khách sạn này cũng tham gia vào công tác chống dịch bệnh bằng cách chuẩn bị những bữa ăn tốt cho sức khỏe để phân phát cho tất cả cư dân trong thị trấn. Những bữa ăn này được chính những đầu bếp của khách sạn chế biến. 

Airbnb tham gia vào công tác chống dịch Covid-19

Airbnb là một thị trường cộng đồng cho việc đặt và cho thuê phòng, căn hộ, có trụ sở tại Silicon Valley, California. Nó được thành lập vào năm 2008, tương tự như một hệ thống đặt hàng trực tuyến.

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, Airbnb đưa ra chương trình cung ứng nhà ở miễn phí hoặc trợ cấp cho những người tham gia chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu. 

Nhiều khách sạn hạng sang trên thế giới tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

(Ảnh: Airbnb)

Công ty hợp tác với Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh, Hiệp hội Bác sĩ Chính thức Barcelona của Tây Ban Nha, Bộ Nhà ở của Pháp và Sutter Health của California (Mỹ) để tạo điều kiện đặt phòng cho các chuyên gia y tế. 

Đến nay, công ty có mặt ở 160 quốc gia đã cung cấp hơn 100.000 phòng ở cho những người ứng phó với đại dịch.

chọn