Những dự án bất động sản có cơ hội hưởng lợi từ AEON Mall Hà Đông sắp đi vào hoạt động

Có vị trí gần AEON Mall Hà Đông, nhiều dự án bất động sản có giá đất, giá căn hộ chung cư đã và có thể sẽ tăng lên.

1. Dự án FLC Gardens City Đại Mỗ của Tập đoàn FLC

Theo quan sát của chúng tôi, FLC Gardens City là một trong những dự án có vị trí gần AEON Mall Hà Đông nhất, nằm ngay bên kia đường Ngô Thì Nhậm (kéo dài) so với khu trung tâm thương mại.

Đáng chú, về cơ bản, dự án này của FLC đã hoàn thiện và đi vào hoạt động từ 2018. Tuy nhiên, vẫn có những giao dịch về căn hộ chung cư tại đây.

FLC garden city

Ảnh chụp màn hình một số thông tin giao dịch căn hộ chung cư tại dự án FLC Garden City Đại Mỗ.

Về các giao dịch liên quan đến căn hộ tại đây trên một số website về bất động sản, giá một căn hộ chung cư tại đây khoảng 18 - 20 triệu đồng mỗi m2. Còn đối với biệt thự, nhà liền kề thuộc dự án này, giá mỗi m2 khoảng 50 - 70 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong dự án này, vẫn còn tòa HH1 dở dang và từng dính rắc rối khi xây dựng đến tầng 16 mà chưa có giấy phép xây dựng. Đây cũng là tòa nhà chung cư gần AEON Mall Hà Đông nhất hiện nay.

Tòa HH1 thuộc Dự án FLC Gardens City Đại Mỗ của Tập đoàn FLC vẫn dở dang. (Ảnh: Minh Anh).

FLC Gardens City Đại Mỗ là dự án có diện tích 7.895 m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 3.500 tỉ đồng. Dự án này có 4 tòa nhà chung cư từ 25 đến 30 tầng, khu biệt thự nhà vườn gồm 20 căn biệt thự có diện tích từ 220 m2 – 320 m2; khu nhà ở liền kề gồm 225 căn có diện tích từ 90 m2 – 110 m2.

2. Dự án khu nhà ở thấp tầng của Tập đoàn Nam Cường

Phân khu A thuộc dự án nhà ở thấp tầng của Tập đoàn Nam Cường ở Dương Nội. (Ảnh: Minh Anh).

Dự án nhà ở thấp tầng lô A, B, C và D của Tập đoàn Nam Cường. Trong số đó, phân khu A của dự án nằm ở mặt đường Ngô Thì Nhậm (kéo dài) và cách AEON Mall Hà Đông khoảng 150 - 200 mét.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều căn biệt thự tại phân khu này đã có chủ và theo một nhân viên của Công ty Cổ phần BĐS Trường Phúc (chuyên phân phối một số sản phẩm BĐS của Tập đoàn Nam Cường tại Dương Nội, Hà Đông), hầu như không có giao dịch ở khu này.

Là người hiếm hoi bán biệt thự tại phân khu này, anh Nguyễn Văn Sơn (tên nhân vật đã được đổi) cho biết căn biệt thự của anh rộng 180 m2 với giá 120 triệu đồng mỗi m2.

Nói về mức giá này, anh Dương Thái Thịnh, một nhân viên khác của Công ty Cổ phần BĐS Trường Phúc cho hay cùng là biệt thự liền kề của Tập đoàn Nam Cường nhưng nếu ở vị trí bên trong so với mặt đường Ngô Thì Nhậm (kéo dài) thì chỉ tăng giá khoảng 30%, còn ở bên ngoài mặt đường thì tăng 100%.

3. Dự án chung cư AnLand Lakeview của Tập đoàn Nam Cường

20191024_093501

Dự án Anland Lakeview nhìn từ đường Ngô Thì Nhậm (kéo dài). (Ảnh: Minh Anh).

Cũng là một dự án khác của Tập đoàn Nam Cường ở ngay trục đường Ngô Thì Nhậm (kéo dài) nối thẳng vào AEON Mall Hà Đông (cách AEON Mall khoảng 300 mét), AnLand Lakeview nằm tại lô đất CT6 có diện tích 7,059 m2 ở khu đô thị mới Dương Nội.

Qua tìm hiểu, được biết dự án này được Nam Cường xây dựng khi AEON Mall Hà Đông bước vào những công đoạn xây dựng cuối cùng (tháng 7/2019). Và AnLand Lakeview đang được xây dựng đến tầng thứ 7.

Theo thông tin từ một số nhân viên của Công ty Cổ phần BĐS Trường Phúc, các căn hộ chung cư tại dự án này có giá từ 26 - 31 triệu đồng/m2. Đây cũng là mức giá khá cao so với những dự án chung cư xung quanh AEON Mall Hà Đông.

AnLand Lakeview gồm hai tháp A và B cao 34 tầng và hai tầng hầm, hơn 600 căn hộ với tổng diện tích mặt sàn xây dựng 82.369 m2, dự kiến hoàn thành vào vào quý I/2021.

4. Dự án khu C và D của Geleximco

Khu C thuộc khu đô thị mới Lê Trọng Tấn (kéo dài) của Geleximco được nối với AEON Mall Hà Đông bởi đường số 2. Đây là tuyến đường có điểm đầu tại nút giao tuyến số 1, điểm cuối tại khu vực giao với tuyến đường hiện trạng thuộc khu đô thị hai bên đường Lê Trọng Tấn.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 1020m thuộc địa bàn các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông; mặt cắt đường điển hình 30 m gồm: lòng đường xe chạy rộng 15 m, dải phân cách giữa rộng 3 m, vỉa hè hai bên rộng 12 m.

khuc

(Ảnh: AELand).

Còn khu D của Geleximco nằm bên kia đường Lê Trọng Tấn (kéo dài) so với khu C. Cả hai khu đều có các loại sản phẩm nhà phố thương mại shophouse và liền kề biệt thự.

Đường số 2 đang được xây dựng đi qua AEON Mall Hà Đông được nối ra cổng số 3 của Khu C của Geleximco. (Ảnh: Minh Anh)

Các shophouse của khu C và khu D của Geleximco có các diện tích: 90 m2, 97 m2, 100 m2 và 129 m2 với mức giá khoảng 80 - 110 triệu đồng mỗi m2. Còn đối với những căn liền kề mặt đường 25 m (trục chính dự án) của khu C có giá: 40 - 45 triệu đồng/m2, biệt thự thì có giá từ 25 triệu đồng/m2. Ở khu D, những căn liền kề mặt đường 25 m có giá 38 - 40 triệu đồng/m2, liền kề mặt đường nội bộ có mức giá từ 22 - 28 triệu đồng/m2 tùy vị trí và tổng diện tích.

Một số dự án quanh AEON Mall Hà Đông. (Video: Minh Anh).

Ngoài ra những dự án ở trên, còn một số dự án khác nằm trên trục đường Ngô Thị Nhậm (kéo dài) và đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội cách không xa AEON Mall Hà Đông cũng có thể có cơ hội tăng giá hoặc dễ bán hơn so với thời điểm hiện tại.

chọn