Petrosetco trở thành đơn vị phân phối sản phẩm Apple chính hãng tại Việt Nam

Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp dầu khí (Petrosetco) vừa trở thành đơn vị phân phối sản phẩm Apple chính hãng tại Việt Nam.

Tập đoàn Petrosetco đã trở thành nhà phân phối uỷ quyền cho Apple tại thị trường Việt Nam. 

Các sản phẩm Petrosetco sẽ phân phối trong thời gian tới bao gồm: iPhone, iMac, Macbook, Apple Watch… với mã VN/A.

Ngay trong tháng 6 này, sản phẩm Apple đầu tiên được Petrosetco nhập về bán tại Việt Nam là chiếc điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020. Sản phẩm sẽ được phân phối tới các doanh nghiệp đại lí bán lẻ tại Việt Nam.

Xoay sở sau dịch COVID-19, Công ty dịch vụ dầu khí đi bán iPhone, Macbook,… mở chuỗi cửa hàng uỷ quyền, quyết tâm dẹp hàng xách tay - Ảnh 1.

Petrosetco trở thành đơn vị phân phối sản phẩm Apple chính hãng tại Việt Nam. (Ảnh: Petrosetco).

Petrosetco cho biết, hiện tại hai thị trường truyền thống châu Âu và Mỹ đang bão hoà, và châu Á nổi lên như một thị trường tiềm năng cho các nhà sản xuất. Đặc biệt là các quốc gia đang phát triển như Việt Nam có một sức hút hấp dẫn rất lớn.

Những ông lớn Samsung, LG đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu, còn với Apple trước nay luôn xem Việt Nam như một thị trường hết sức tiềm năng và trọng điểm tại châu Á.

Riêng iPhone tại thị trường Việt Nam hiện được phân phối với 3 hình thức: xách tay, nhập khẩu và cửa hàng uỷ quyền. Tuy nhiên việc mua iPhone tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều rào cản và ít sự lựa chọn.

Đa phần các khách hàng thường dễ tiếp cận với nguồn hàng xách tay. Petrosetco nhận định, thời gian gần đây thị hiếu của người tiêu dùng đã thay đổi, khi ưu tiên ua máy chính hãng với nhiều chính sách ưu đãi, cùng dịch vụ hậu mãi tốt.

Đặc biệt trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, khiến nguồn cung hàng xách tay ngày càng thu hẹp.

Đại diện Petrosetco nói rằng, đây là thời điểm tốt để mở rộng các chuỗi cửa hàng uỷ quyền trên toàn quốc, tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ chính hãng.

"Đây cũng chính là tiền đề cũng như cơ hội cho các đơn vị doanh nghiệp bán lẻ sản phẩm xách tay dần chuyển đổi sang kinh doanh sản phẩm chính hãng", đại diện Petrosetco cho hay.

Tại Việt Nam, Petrosetco được biết đến là đơn vị nhập khẩu, phân phối và kinh doanh về các lĩnh vực sản phẩm công nghệ thông tin, với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Doanh nghiệp này có hệ thống phân phối và bán lẻ rộng khắp cả nước thông qua các chi nhánh và kho bãi trên toàn quốc.

Petrosetco hiện là một trong những nhà phân phối hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực điện thoại di động, máy tính xách tay và các sản phẩm công nghệ chính hãng.

Trong năm 2019, dịch vụ phân phối là mảng kinh doanh chính của Petrosetco, chiếm tới 75% doanh thu và mang về 42% lợi nhuận.

Doanh thu hợp nhất của Petrosetco trong năm ngoái ước đạt 10.187 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 203,6 tỉ đồng, và nộp ngân sách nhà nước đạt 514 tỉ đồng.

Các nhãn hàng do Petrosetco nhập khẩu, phân phối chính hãng tại Việt Nam có thể kể đến như điện thoại Samsung, Sony, HTC, và máy tính xách tay ASUS, Dell, Lenovo,… cùng các linh kiện điện tử, phần mềm công nghệ khác.

#StandUpVietnam là chương trình đặc biệt đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước chia sẻ và truyền cảm hứng vượt qua những khó khăn từ đại dịch COVID-19.

#StandUpVietnam mong muốn được đón nhận những chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế chính sách, giải pháp thúc đẩy kinh doanh, cách thức quản trị trong khủng hoảng… từ chính những doanh nhân đang chèo lái DN vượt qua thử thách lớn này.

Các thông tin từ quí DN sẽ được các cơ quan báo chí tham gia #StandUpVietnam biên tập, đăng tải hoàn toàn miễn phí trong chương trình nếu nội dung được đánh giá là hữu ích, thiết thực, tích cực.

Các thông tin vui lòng gửi về địa chỉ email info@vietnambiz.vn và info@vietnammoi.vn kèm đầu mối liên lạc để #StandUpVietnam có điều kiện tương tác, hỗ trợ và kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.


chọn