Phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội gợi ý chia năm học thành 4 kì

Chủ tịch Hà Nội gợi ý Sở GD&ĐT đề xuất Bộ GD&ĐT xem xét, phân kì lại (4 kì học thay vì 2 kì như hiện nay), rút ngắn ngày nhưng chia thành nhiều kì nghỉ.
Phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội gợi ý chia năm học thành 4 kì - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Di Linh).

Huyện giáp ranh Vĩnh Phúc triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 14/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (Covid-19) TP đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Tính đến 15h ngày 14/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, phía đại diện Sở Y tế cũng cảnh báo tỉnh Vĩnh Phúc đang có dịch và tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập sang địa phương khác trong đó có Hà Nội.

Về nội dung trên, đại diện huyện Sóc Sơn - địa phương giáp ranh tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã triển khai nhiều giải pháp chống dịch Covid-19.

Cụ thể như phát hơn 90.000 tời rơi; tuyên truyền trên loa phát thanh; vệ sinh khử khuẩn đối với 100% các đơn vị, cơ quan và trường học… nhằm nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội gợi ý chia năm học thành 4 kì - Ảnh 2.

Học sinh Hà Nội nghỉ thêm 1 tuần. (Ảnh minh họa: Di Linh).

Phòng chống Covid-19, Chủ tịch Hà Nội gợi ý chia năm học thành 4 kì

Đáng chú ý, tại cuộc họp trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý cho học sinh nghỉ thêm một tuần từ 17 đến 23/2.

Trong thời gian này, các trường, cơ sở giáo dục tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn và nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh cũng như diễn biến dịch bệnh.

Ông Chung cũng đề nghị Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch, dạy bù, kéo dài thời gian năm học để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, đề nghị các Phòng GD&ĐT các quận, huyện tuyên truyền với các trường ngoài công lập, các trường quốc tế về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học và vận động các trường chia sẻ khó khăn với ngành và thành phố trong thời điểm dịch bệnh.

Đặc biệt, Chủ tịch Hà Nội gợi ý Sở GD&ĐT đề xuất Bộ GD&ĐT xem xét, phân kì lại (4 kì học thay vì 2 kì như hiện nay), rút ngắn ngày nhưng chia thành nhiều kì nghỉ…

Cũng trong ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên.

Theo đó, Bộ này đề nghị các địa phương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT cũng quyết định lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và sẽ có hướng dẫn các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh.

chọn