TP HCM có thể kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ hết tháng 3, kết thúc năm học vào tháng 7

Theo văn bản số 544 do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM kí ngày 14/2, để phòng dịch Covid-19, TP có thể kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 3, học kì II bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7.

Cụ thể, văn bản gửi các Sở Giáo dục đào tạo, Sở Y tế; UBND các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM tối nay cho biết thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên là do phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19: Học sinh TP HCM có thể nghỉ hết tháng 3 - Ảnh 1.

Có thể học sinh TP HCM sẽ nghỉ học hết tháng 3, học kì II từ tháng 4 đến tháng 7. (Ảnh tư liệu)

Văn bản này UBND TP HCM đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố đến hết tháng 2/2020 (29/2).

UBND TP HCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Thành phố điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020, tiếp tục học kì II từ tháng 4 đến tháng 7/2020, để hoàn tất nội dung chương trình.

TP HCM có thể kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ hết tháng 3, kết thúc năm học vào tháng 7 - Ảnh 2.

Văn bản gửi các Sở, ngành và cơ sở giáo dục trên địa bàn của UBND TP HCM tối nay.

Cùng ngày, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhận báo cáo của một số địa phương việc cho học sinh đi học từ ngày 17/2, sau hai tuần nghỉ phòng, phòng chống Covid-19. Lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo đã cân nhắc kĩ tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, Bộ trưởng nhận định dịch còn diễn biến phức tạp, địa phương cần "cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho phép khi đã thực hiện đầy đủ biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế".

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có kịch bản ứng phó với dịch, trong đó lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học, đặc biệt là thời điểm kết thúc năm học, sau ngày 31/5.

Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi giãn khung kế hoạch năm học 2019-2020 và triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

chọn