TP HCM cho taxi, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ hôm nay, xe buýt phải dừng tới 3/5

Taxi, taxi công nghệ như Grab, be, Vato... được hoạt động bình thường từ hôm nay, 23/4. Xe khách liên tỉnh cũng được hoạt động từ 30-50% theo biểu đồ.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa công bố phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố từ hôm nay, 23/4.

Theo đó, các xe hợp đồng (dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), taxi, xe công nghệ... được hoạt động bình thường từ hôm nay, 23/4.

TP HCM quyết định cho taxi, Grab, be, xe khách liên tỉnh hoạt động lại hôm nay, xe buýt chờ tới 3/5 - Ảnh 1.

Xe khách liên tỉnh cũng được hoạt động lại từ 23/4. Nhưng theo các quy định:

Xe khách tuyến cố định chỉ cho phép hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ; và 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu 1 chuyến/tuyến). 

Xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) chỉ hoạt động tối đa 30% tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải, đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ; và 50% tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải, đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Xe buýt chờ đến 3/5 sẽ quyết định tuyến nào được hoạt động lại

Sở GTVT TP HCM cũng cho biết hệ thống xe buýt có trợ giá tại TP HCM tiếp tục được Sở rà soát và công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3/5.

Xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến, do Trung tâm quản lí giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe, đã được Sở GTVT tỉnh có liên quan thống nhất.

 Các bến phà Cát Lái, Bình Khánh hoạt động diễn ra bình thường, riêng phà Cát Lái chưa vận chuyển xe ô tô có tổng tải trọng trên 8 tấn.  

Cũng theo Sở GTVT, tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện và người tham gia giao thông phải đảm bảo điều kiện an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Thành phố ban hành.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.