Hơn một tháng rồi hàng quán Sài Gòn mới lại tấp nập khách, nhiều người kiên nhẫn xếp hàng nửa tiếng đợi đến lượt vào ăn

Nhà hàng, quán ăn tại TP HCM đông kín khách trong ngày nghỉ lễ thứ hai, 1/5, cảnh tượng hiếm thấy sau một tháng chống dịch. Để được phục vụ, nhiều người phải đặt bàn trước từ hôm qua, và xếp hàng chờ đợi thêm nửa tiếng đồng hồ mới đến lượt vào ăn.
Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 1.

Ngày nghỉ thứ hai, hôm nay (1/5), rất đông người dân TP HCM đổ về các trung tâm thương mại vui chơi, không còn e dè như ngày hôm qua. So với hôm qua, lượng người chọn trung tâm mua sắm để vui chơi lễ tăng gấp 2-3 lần. Ghi nhận cho thấy hầu hết địa điểm kinh doanh nhà hàng, ẩm thực ở trung tâm thương mại đều kín chỗ, không thể phục vụ xuể.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 2.

Tại Vincom Đồng Khởi (quận 1), gần 12h trưa, một nhà hàng lẩu đông kín người bên trong. Bên ngoài có hơn 20 người ngồi chờ đến lượt dùng. Chị Ngọc Ngân (quận 3) cho biết đã đặt bàn trước từ hôm qua nhưng đến nơi vẫn phải đợi. Nếu không đặt bàn trước thì nhà hàng từ chối phục vụ do quá tải. "Những người vừa ăn lẩu ra cho biết phải chờ khoảng nửa tiếng nên gia đình chúng tôi ráng đợi thêm khoảng 10 phút nữa. Dù chờ đợi nhưng không sao, nhà hàng này phục vụ rất chu đáo", chị nói.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 3.

Sau khi nhà hàng thông báo đã đến lượt, nhóm bạn trẻ này nối đuôi nhau xếp hàng vào dùng bữa. Dù trung tâm thương mại đã tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với tất cả khách lúc bước vào cửa nhưng nhà hàng vẫn nghiêm ngặt thực hiện "vòng thứ hai", đo thân nhiệt và sát khuẩn tay bài bản cho tất cả thực khách.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 4.

Tương tự, tại trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Tân, dù đang vào giữa trưa nhưng lượng người đến vui chơi, ăn uống trong hôm nay đông kín. Quầy ẩm thực tự chọn tấp nập khách.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 5.

Các quầy ẩm thực tại Aeon Mall chỉ mới quay lại hoạt động sau khi TP HCM được nới lỏng cách li xã hội. Dù được mở lại nhưng những ngày trước hầu như không có khách, trung tâm này chỉ mới đông đúc trở lại từ hôm qua, khi người dân bắt đầu được nghỉ lễ 30/4.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 6.

"Hôm nay khách đã đông trở lại rồi, gấp 2-3 lần so với hôm qua nên chúng tôi phải liên tục thêm hàng lên quầy. Nhiêu đây thôi chứ quay qua quay lại sẽ hết ngay. Dự báo hai ngày cuối cùng của kì nghỉ, người dân sẽ đổ đi chơi đông hơn nữa", nhân viên một quầy ẩm thực vừa thêm hàng lên kệ vừa vui mừng cho biết.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 7.

Khu vực ăn uống tự phục vụ kín chỗ. So với ngày thường, các bàn được đặt xa hơn, cách nhau khoảng 1 mét theo tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 8.

Hết bàn, nhiều người phải dọn thức ăn để dùng ở các khu vực xung quanh.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 9.

"Hôm qua, cả nhà không đi đâu. Sáng nay các bé muốn đi chơi nên cả nhà quyết định đi trung tâm này, ăn uống là chủ yếu chứ không có nhu cầu mua sắm gì nhiều", chị Hoa - quận Bình Tân cho biết.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 10.

Một tháng nay mới thấy lại cảnh đông đúc, hàng ăn kín chỗ ở các trung tâm thương mại tại TP HCM.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 11.

Thương hiệu thức ăn nhanh quen thuộc này cũng hết chỗ, khách phải đợi đến lượt.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 12.

Không chỉ nhà hàng, các quán cà phê, trà sữa cũng đông đúc khách. Một thương hiệu cà phê lớn bàn ghế vẫn kê sát nhau không khác gì trước khi có dịch bệnh.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 13.

Khách chờ mua trà sữa. Các cửa hàng F&B vừa phục vụ tại chỗ từ sau ngày 23/4, khi nới lỏng cách li xã hội. Nhiều cửa hàng kì vọng nhân cơ hội lễ nghỉ dài này sẽ tạo đà thúc hoạt động kinh doanh đi lên trở lại sau thời gian dài khủng hoảng vì dịch bệnh.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 14.

Nhiều phụ huynh và em nhỏ kéo đến khu vực vui chơi giải trí dành cho trẻ em. Tuy nhiên, theo quy định của UBND TP HCM, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, trung tâm vui chơi giải trí chưa được phép hoạt động.

Người Sài Gòn đổ xô đi ăn lễ, nhà hàng đông kín, xếp hàng nửa tiếng mới đến lượt vào ăn - Ảnh 15.

Ngoài ăn uống, các khu vực dừng chân trong trung tâm thương mại cũng đông kín người nghỉ ngơi, vui chơi. Trong ngày nghỉ lễ, thời tiết TP HCM khá nắng nóng và oi bức, vì vậy, nhiều người quyết định nán lại trốn nóng đến chiều sẽ về.