Quĩ đầu tư quốc tế rót 350 triệu USD vào dự án của LDG Group tại Đà Nẵng

Tổng số vốn đầu tư 350 triệu USD sẽ được giải ngân làm nhiều đợt và trực tiếp cho từng dự án thay vì đầu tư vào nguồn trái phiếu hay cổ phiếu của công ty.

Mới đây, CTCP Đầu tư LDG (LDG Group - Mã chứng khoán: LDG) đã chính thức kí kết hợp tác với quĩ đầu tư quốc tế Red Brick International Capital vào ngày 27/9 sau khoảng 9 tháng đàm phán. 

ldg-ky-ket-hop-tac-03

Đại diện quĩ đầu tư Red Brick và LDG Group kí kết hợp tác chiến lược. Nguồn: LDG Group

Cụ thể, tổng số vốn đầu tư 350 triệu USD sẽ được giải ngân làm nhiều đợt và trực tiếp cho từng dự án thay vì đầu tư vào nguồn trái phiếu hay cổ phiếu của công ty.

Theo đó, ngày 11/10, LDG Group và quĩ Red Brick có kí kết hợp tác đầu tư dự án đầu tiên là Khu dịch vụ biển Bãi Bụt Đà Nẵng. Quĩ này dự kiến đầu tư 50 triệu USD để triển khai xây dựng các hạng mục của dự án trên và chia một phần lợi ích hợp tác cho LDG Group. Đây sẽ là đợt giải ngân đầu tiên của quĩ trong năm 2019.

Theo ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG Group chia sẻ, việc hợp tác với quĩ đầu tư Red Brick vào dự án biển Bãi Bụt là tiền đề để công ty xúc tiến hợp tác với nhiều đối tác, quĩ đầu tư nước ngoài khác.

Cùng với việc triển khai hợp tác với quĩ đầu tư này, công ty cũng đang có kế hoạch mời gọi những quĩ đầu tư nước ngoài khác cho các dự án lớn tại các các tỉnh ven biển như Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương và Cần Thơ…

Ông Hưng cũng cho biết, đầu tư bất động sản hướng tới mô hình các đại đô thị có qui mô lớn là nền tảng cho công ty đặt kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn 5 năm 2019 – 2023 với doanh thu 28.000 tỉ đồng và mức lợi nhuận 5.000 tỉ đồng.

Do đó, việc bắt tay với các quĩ đầu tư nước ngoài để tăng vốn thực hiện các dự án sẽ là hướng đi của LDG Group trong thời gian tới. Doanh nghiệp này cũng khẳng định sẽ không phát hành cổ phiếu để tăng vốn trong thời gian 5 năm này.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.