Râu của đàn ông chứa nhiều vi khuẩn hơn lông chó

Trên European Radiology, các nhà khoa học từ Áo, Thụy Sĩ và Anh cho biết đã phân tích mẫu da và nước bọt của 18 người đàn ông có râu độ tuổi từ 18 - 76 cùng mẫu lông và nước bọt của 30 con chó tại một số bệnh viện châu Âu.

Kết quả cho thấy cả 18 người đàn ông đều "có lượng vi khuẩn cao", trong khi chỉ 23 trong số 30 con chó xuất hiện tình trạng này. 

Bên cạnh đó, 7 đàn ông và 4 con chó dương tính với các vi khuẩn gây bệnh ở người bao gồm Enterococcus faecalis gây nhiễm trùng đường tiết niệu và Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng nghiêm trọng nếu xâm nhập vào máu.

Râu của đàn ông chứa nhiều vi khuẩn hơn lông chó - Ảnh 1.

Ảnh: Esquire.

Tuy nhiên, bất chấp kết quả trên, các nhà khoa học cho rằng đàn ông không cần cạo râu ngay. Hơn nữa, "không có lý do gì để tin rằng phụ nữ ít vi khuẩn hơn đàn ông để râu".

Thay vào đó, nhóm tác giả cho rằng con người nên chú ý hơn đến việc vệ sinh các thiết bị y tế. Một bệnh nhân với lượng vi khuẩn cao dễ khiến các loại máy móc (ví dụ máy chụp MRI) nhiễm khuẩn, vì thế làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện.

Xem thêm: Tinh trùng yếu vì sử dụng kem cạo râu có chứa hóa chất nguy hiểm


Tag:
chọn
Nới room tín dụng 1,5 - 2% đã giúp cải thiện tâm lý thị trường
Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam nhận định việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nới room tín dụng thêm 1,5 - 2% hồi đầu tháng 12 đã giúp cải thiện tâm lý thị trường. Ngày càng nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… nhắm đến nhiều phân khúc bất động sản tại Việt Nam, từ khu công nghiệp, văn phòng, nhà ở, cho đến bán lẻ và khách sạn.