Samsung, iPhone lọt ngoài danh sách top 5 điện thoại mạnh nhất theo AnTuTu

Danh sách 5 điện thoại mạnh nhất tháng 2 theo thang điểm AnTuTu đã không có mặt Samsung Galaxy S20 lẫn iPhone 11 Pro Max, gây bất ngờ cho cộng đồng khi đây là 2 thương hiệu được ưa thích hiện nay.

Đánh giá điện thoại mạnh nhất theo tiêu chuẩn AuTuTu có gì mới?

AnTuTu được nhiều chuyên gia cũng như các nhà phân tích sử dụng để đánh giá các dòng điện thoại mạnh nhất theo từng thang điểm, để từ đó đưa các nhận định hữu ích đến người dùng. 

Nhiều hãng cũng căn cứ vào con số này để tối ưu khi mang sản phẩm đến tay người dùng theo cách tốt nhất có thể. 

Điểm số benchmark của công cụ AnTuTu sẽ đánh giá hiệu suất của các điện thoại dựa trên nhiều yếu tố như tốc độ của chip xử lý, chip đồ họa, RAM, hệ điều hành…

Top 5 điện thoại mạnh nhất tính đến thời điểm tháng 02/2020 - Ảnh 1.

Công cụ AnTuTu được sử dụng để chấm điểm các điện thoại. (Ảnh minh họa: Youtube).

Dựa vào điểm số này, người dùng sẽ có cái nhìn chính xác hơn về hiệu năng của các dòng smartphone để đánh giá về sức mạnh trước khi cân nhắc chọn mua. 

Trong tháng 2/2020, danh sách các điện thoại mạnh nhất cũng đã được công bố và cập nhật trên website của AnTuTu để người dùng theo dõi khi cần thiết. Danh sánh này dựa vào điểm số để từ đó có những cái nhìn khách quan hơn. 

Top 5 điện thoại mạnh nhất ưu tiên cho lĩnh vực giải trí game

Theo danh sách của AnTuTu, tính đến thời điểm tháng 2, Asus ROG Phone 2 phiên bản RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB đang dẫn đầu danh sách với số điểm lên đến 507.284.

Top 5 điện thoại mạnh nhất tính đến thời điểm tháng 02/2020 - Ảnh 2.

Điện thoại Asus ROG Phone 2. (Ảnh minh họa: Thế Giới Di Động).

Đây không phải là điều quá khó hiểu vì cấu hình của điện thoại này thuộc hàng khủng với chip xử lý Qualcomm Snapdragon 855 Plus 8 nhân.

Vị trí thứ 2 thuộc về OnePlus 7T phiên bản RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB với số điểm 494.705.

Top 5 điện thoại mạnh nhất tính đến thời điểm tháng 02/2020 - Ảnh 3.

Điện thoại OnePlus 7T. (Ảnh minh họa: CNET).

Chiếc điện thoại này cũng được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 855 Plus 8 nhân, tuy nhiên dung lượng RAM ít hơn nên có phần thua kém về điểm số.

Đứng thứ 3 trong danh sách này là dòng Realme X2 Pro phiên bản RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB với số điểm 482.480.

Top 5 điện thoại mạnh nhất tính đến thời điểm tháng 02/2020 - Ảnh 4.

Điện thoại Realme X2 Pro. (Ảnh minh họa: Mobiltelefon).

Đáng lưu ý, Realme X2 Pro cho cấu hình tương tự như Asus ROG Phone 2 nhưng điểm số có thể từ sự đồng bộ của phần cứng và hệ điều hành. Điều này cũng cho thấy cấu hình phần cứng khủng chưa chắc đã tạo nên chiếc smartphone mạnh nhất.

Bộ đôi OnePlus 7 Pro và OnePlus 7 phiên bản RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB đứng thứ hạng 4 và 5. Hai chiếc điện thoại này đều được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 855, chỉ khác nhau ở công nghệ màn hình và cụm camera.

Top 5 điện thoại mạnh nhất tính đến thời điểm tháng 02/2020 - Ảnh 5.

Điện thoại OnePlus 7 Pro. (Ảnh minh họa: Thế Giới Di Động).

Các điện thoại mới của Samsung vẫn chưa xuất hiện trong danh sách này. Các SamFan có thể an tâm vì Samsung Note10 Plus và Note 10 giữ vị trí thứ 6 và 8, chen giữa bộ đôi này là Redmi K20 Pro ở vị trí thứ 7. 

Bên cạnh đó, iPhone 11 cũng không nằm trong danh sách này, có thể không được thử nghiệm khi nền tảng iOS được đánh giá là khá ổn chỉ trên thiết bị Apple.

chọn