Sao nhí Việt hào hứng chào đón chương trình giải trí mới dành cho thiếu nhi

Giữa giai đoạn khan hiếm các chương trình giải trí bổ ích dành cho thiếu nhi Việt, đặc biệt là trên thị trường YouTube, sự xuất hiện của kênh giáo dục dành cho trẻ em mang tên BIBABIBÔ đã nhận được sự chào đón tích cực từ các khán giả nhí.

Thời gian qua, thực trạng các kênh giải trí dành cho thiếu nhi trên YouTube tiềm ẩn những mầm mống độc hại, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức, tư duy và suy nghĩ của trẻ nhỏ đã bị dư luận lên án mạnh mẽ. 

Các hiểm họa khôn lường phát xuất từ những thành phần "cơ hội", lợi dụng "lỗ hổng" của YouTube, sự lỏng lẻo trong việc quản lí các văn hóa phẩm trên môi trường internet của cơ quan chức năng để phát tán những nội dung không phù hợp với thuần phong mĩ tục. Nhiều phụ huynh không còn tin tưởng và cảm thấy lo lắng khi lựa chọn kênh giải trí, giáo dục dành cho con em. Vì vậy, sự ra đời của một chương trình giải trí mới chất lượng dành cho thiếu nhi Việt được xem là vấn đề cấp bách và được công chúng mong đợi. 

Thấu hiểu suy nghĩ đó, kênh video giải trí - giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên BIBABIBÔ đã chính thức ra mắt khán giả vào chiều 11/5 với sự tham dự của đông đảo khán giả nhí và sao nhí Việt. Đây là chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho thiếu nhi đất nước hình chữ S từ 0-4 tuổi với nguồn lực từ Nhật Bản đến công chúng. 

Sao nhí Việt hào hứng chào đón chương trình giải trí mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Tại sự kiện ra mắt chương trình có sự tham gia của Phó Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam (thứ 5 từ trái qua) và đại diện các đơn vị đến từ xứ sở mặt trời mọc (Ảnh: BTC cung cấp)

Sao nhí Việt hào hứng chào đón chương trình giải trí mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Bé Bảo An, Gia Khiêm và Kutin hào hứng chụp ảnh kỉ niệm với 3 nhân vật dễ thương của BIBABIBÔ là anh BO, chị BI và Umechan. (Ảnh: BTC cung cấp)

Theo đại diện của chương trình, từ 0 đến 4 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển trí não, thể chất, tư duy sáng tạo lẫn khả năng ngôn ngữ và các kĩ năng sống còn, đồng thời mong muốn hỗ trợ phụ huynh Việt Nam trang bị cho con những giá trị nền tảng cần thiết, từ đó tạo ra bệ phóng vững chắc để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, sáng tạo, thông minh và hạnh phúc mỗi ngày, nhà sản xuất đã phối hợp cùng các công ty đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục và giải trí cho trẻ em tại Nhật Bản thực hiện chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam. 

Chương trình sẽ chính thức phát sóng trên các kênh POPS Kids, POPS Baby và truyền hình cáp…kể từ ngày 1/6, xoay quanh 6 chủ đề chính, gồm: Vừa học vừa chơi; Kĩ năng cho bé, Giờ chơi đến rồi, Tiếng anh vui nhộn, Chuyện kể bé nghe, Người bạn đáng yêu ơi. 

Sao nhí Việt hào hứng chào đón chương trình giải trí mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 3.

Đại diện hội đồng sản xuất chương trình - ông Nobuhiro Oga cho biết dự án này cũng tương tự như Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em Doraemon và là nhân tố quan trọng kết nối Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: BTC cung cấp)

Sao nhí Việt hào hứng chào đón chương trình giải trí mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 4.

Được thể hiện theo cách sinh động, sáng tạo, BIBABIBÔ sẽ cung cấp nhiều thông tin "nhỏ nhưng có võ", giúp trẻ phát triển toàn diện từ tinh thần đến thể chất. (Ảnh: BTC cung cấp)

Sao nhí Việt hào hứng chào đón chương trình giải trí mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 5.

Sao nhí Việt hào hứng chào đón chương trình giải trí mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 6.

Tham gia cùng chương trình, các bé sẽ được làm quen với một nhân vật vô cùng dễ thương, đáng yêu tên Umechan. Đây là một "người bạn" được tạo hình đặt biệt dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Cùng Umechan đi suốt chương trình là hai anh chị BI BO thân thiện, tâm lí và sẵn sàng chơi quên đường về cùng bé.

Tại sự kiện họp báo, phần demo vui nhộn về các hoạt động mà bé sẽ được thưởng thức trong chương trình BIBABIBÔ do anh BO, chị BI và Umechan thể hiện đã thu hút được thích thú của các bạn nhỏ. Bé Bảo An, Gia Khiêm, Kutin cũng tỏ ra hào hứng với các trò chơi và tạo hình đáng yêu của các nhân vật này. 

Sao nhí Việt hào hứng chào đón chương trình giải trí mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 7.

"Thần đồng" Kutin tỏ ra hào hứng với các trò chơi trong phần demo. (Ảnh: BTC cung cấp)

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.