Sao Việt nói gì trước phát ngôn của Trung Dân: 'Showbiz bây giờ quá nhiều điếm'?

Nghệ sĩ Trung Dân vừa có phát ngôn về showbiz Việt gây 'bão' dư luận. Sau bài viết, nhiều sao Việt như: Quốc Đại, Thân Thúy Hà, Phương Thanh... đều đồng tình với quan điểm của đàn anh.
Nghệ sĩ Trung Dân vừa có phát ngôn gây 'bão'. (Ảnh: TL)

Cách đây ít lâu, NSƯT Hữu Châu có viết trên trang cá nhân về những điều bản thân bức xúc: “Gần Tết Ta mình, nhìn chung quanh thấy thương lắm, nhất là ở xóm lao động, người nghèo. Ăn nhà hàng, ngồi chỗ sang, nói lời trí tuệ, hiểu rộng nhìn xa, bình phẩm tác phẩm, ta đây thị chúng... rồi nghĩ mình là có khán giả sang giàu, khán giả có học mà quên rằng nghệ sĩ tụi bây cũng có ăn một chút cơm gạo từ tiền mua vé ngồi xem của những người làm việc chân tay đó”.

Trước nghệ sĩ Trung Dân, NSƯT Hữu Châu từng có bài viết bức xúc về việc nhiều nghệ sĩ Việt coi thường khán giả bình dân. (Ảnh: FBNV)

Ý kiến của nghệ sĩ Hữu Châu thu hút sự chú ý của nhiều người và nhận được không ít sự đồng tình từ dân mạng. Mới đây, nghệ sĩ Trung Dân cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm riêng. Ông cho rằng hành động của những người nói trên thể hiện sự thấp kém về mặt nhận thức. “Không phải bước vô nhà hàng sang trọng, mặc những bộ đồ mấy ngàn đô, có những khán giả ăn mặc như họ thì họ là nghệ sĩ đẳng cấp”, nam diễn viên 52 tuổi khẳng định. Đồng thời, nghệ sĩ Trung Dân cũng nhận định rằng người nghệ sĩ được cho là đẳng cấp hay không phụ thuộc vào cái đầu, suy nghĩ và trí tuệ. Đặc biệt, họ phải thể hiện hành động, suy nghĩ của mình qua công việc mà xã hội giao phó để phản ánh vấn đề đó. Nghệ sĩ phải có chính kiến riêng, phải quyết định có đại diện cho đa số công chúng hay không.

Bàn về việc nhiều người hoạt động trong làng giải trí chỉ đề cao khán giả sang trọng, học thức, nghệ sĩ Trung Dân bức xúc: “Khán giả cũng có hai dạng. Một dạng khán giả sang trọng, có tri thức và một dạng khán giả bình dân. Nhưng nói chung họ đều là những người bỏ đồng tiền ra để hưởng thụ sức lao động của chúng ta, những người nghệ sĩ”. Đồng thời, nam diễn viên của vở Dưới bóng cây bồ đề nói thêm rằng đừng nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài bởi có những người ăn mặc hết sức bình dân, không ăn nhà hàng sang trọng nhưng vẫn là bác học, tiến sĩ. Diễn viên gạo cội này cũng thừa nhận rất buồn khi những suy nghĩ ấy lại tồn tại quá nhiều trong showbiz.

Nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn cho rằng làng giải trí hiện nay quá tạp nham, dễ dãi để những người không có tâm, có tài bước vào showbiz trong khi những nghệ sĩ có thực lực, được đào tạo bài bản lại không có chỗ đứng, thậm chí thất nghiệp. Đặc biệt, nhận định của nghệ sĩ hài 52 tuổi về showbiz Việt hiện nay nhanh chóng nhận được sự quan tâm của độc giả lẫn nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. “Tôi phải nói rằng, showbiz bây giờ quá nhiều điếm. Điếm từ những người sản xuất, từ những người chỉ đạo điếm dài cho tới những người diễn viên. Tôi nhìn mà bất lực, đau lòng”, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn.

Nhiều sao Việt bày tỏ thái độ đồng tình và không ngần ngại chia sẻ phát ngôn thẳng thắn của nghệ sĩ Trung Dân. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, Phương Thanh nhanh chóng chia sẻ bài viết kèm dòng trạng thái: “Bài phỏng vấn thẳng và phẳng luôn. Nể ông anh ghê, tát thẳng hết. Tính điếm đàng, điếm thúi, điếm hạng sang trà trộn tràn bờ đê showbiz”. Bài đăng của nữ ca sĩ thu hút sự chú ý của người hâm mộ lẫn đồng nghiệp. Bình luận về trạng thái của giọng ca Một thời đã xa, ca sĩ Mỹ Lệ cũng hưởng ứng đồng tình. Cùng quan điểm với hai nữ ca sĩ, danh hài Vượng Râu cũng khẳng định: “Chuẩn luôn chị à...”.

Không chỉ có ba nghệ sĩ trên, ngay trên trang cá nhân, nữ diễn viên Thân Thúy Hà cũng chia sẻ ý kiến của nghệ sĩ đàn anh như một sự đồng tình. Dưới mục bình luận, nhiều khán giả bày tỏ thái độ ủng hộ đối với quan điểm của nghệ sĩ Trung Dân và cho rằng hiện có nhiều người nổi tiếng quá dễ dàng trong khi họ không có thực lực, không có tâm với nghệ thuật. Trong khi đó, nghệ sĩ Quốc Đại lại không khỏi trăn trở về những câu nói thẳng, nói thật của đàn anh. Trên Facebook cá nhân, nam ca sĩ bày tỏ: “Anh luôn nói thẳng như thế. Đọc và không khỏi suy nghĩ. Thật sự đau lòng!”.

Những phát ngôn của nghệ sĩ Trung Dân vẫn đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Trong khi nhiều khán giả, người nổi tiếng đồng tình và khen ngợi sự thẳng thắn của nam diễn viên gạo cội, vẫn có nhiều độc giả cho rằng đây là những quan điểm mang tính quy chụp và chung chung.

Những cô gái trong thành phố tập 12: Đức băn khoăn vì Cúc đã có con riêng

Những cô gái trong thành phố tập 12 đang được đón đợi với bất ngờ khi Trúc đối diện trực tiếp với lão dê xồm.

Chạy trốn thanh xuân tập 19: Nam bỏ Châu, thổ lộ tình yêu với An

Trong Chạy trốn thanh xuân tập 19, sau nhiều ngày dồn nén, Nam đã quyết định thổ lộ tình cảm với An và từ hôn ...

Mối tình đầu của tôi Việt Nam tập 6: An Chi và Nam Phong chính thức 'chạm mặt'

Sau khi biết Nam Phong sẽ làm việc chung trong tạp chí Her Mode, An Chi liên tục tìm cách trốn tránh anh. Tuy nhiên, ...

Mối tình đầu của tôi Việt Nam tập 5: An Chi bất ngờ gặp lại Nam Phong ở chỗ làm

Ở Mối tình đầu của tôi Việt Nam tập 5 phát sóng tối nay, An Chi sẽ gặp lại Nam Phong trong phòng biên tập ...

Chạy trốn thanh xuân tập 18: Nam thừa nhận với Phi 'Anh yêu An!'

Nam đã thừa nhận với Phi rằng mình yêu An trong Chạy trốn thanh xuân tập 18. Tất cả tâm sự của anh đã bị ...

Chi tiết bất thường trong đám hỏi Cường Đô La và Đàm Thu Trang

Sau khi những bức ảnh về đám hỏi Cường Đô La và Đàm Thu Trang được chia sẻ trên mạng xã hội, các "thánh soi" ...

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.