KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Bộ Công Thương cho biết lượng hàng hóa còn tồn ở các cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc tính đến ngày 3/3 lên đến 1.070 xe và 4 toa tàu. Số container hàng tồn này tăng vọt so với vài trăm xe những ngày trước đó.
Các cửa khẩu ở Quảng Ninh ghi nhận lượng xe hàng còn tồn nhiều nhất, với tổng cộng 442 xe.
Cụ thể, cửa khẩu quốc tế Móng Cái tồn 420 xe, chủ yếu là hàng thực phẩm đông lạnh, hàng khô các loại.

Container tồn ở cửa khẩu chờ qua Trung Quốc tăng vọt lên hơn 1.000 xe. (Ảnh: NLĐ).
Tại Lạng Sơn, số liệu thống kê cho thấy còn tồn 428 xe và 4 toa hàng hóa tại các cửa khẩu, chủ yếu là nông sản, hoa quả như thanh long, dưa hấu, xoài, mít và linh kiện điện tử xuất khẩu.
Theo đó, cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị đang tồn lần lượt là 284 xe và 125 xe, chờ được thông quan qua Trung Quốc. Còn cửa khẩu Ga Đồng Đăng tồn 4 toa tàu chở hóa chất, vật liệu chịu lửa nhập khẩu.
Ngoài các cửa khẩu trên, cửa khẩu Kim Thành II ở Lào Cai cũng còn tồn 200 xe thanh long, dưa hấu, chuối, xoài, mít xuất khẩu.
Theo số liệu thống kê từ Bộ Công Thương, đến ngày 3/3, tổng lượng hàng hóa xuất khẩu là 479 xe và 8 toa, chủ yếu là nông sản, hoa quả như thanh long, dưa hấu, chuối, xoài, mít, chôm chôm… linh kiện điện tử, hàng may mặc.
Ngoài ra, tại các cửa khẩu đã nhập được 863 xe, chủ yếu là linh kiện điện tử, máy móc, hàng may mặc, phân bón, cá sống, rau củ quả các loại…
Bộ cũng thông tin hiện các cửa khẩu đã được mở trở lại, tuy nhiên tiến độ thông quan vẫn đang rất chậm so với thông thường, vì phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh và lực lượng bốc xếp phía Trung Quốc còn mỏng.
Ngược lại, nghe ngóng tình hình thông quan có tín hiệu thuận lợi hơn nên doanh nghiệp tăng cường chuyển hàng lên cửa khẩu.

Thanh long tại siêu thị sau một thời gian giải cứu đã tăng giá trở lại. (Ảnh: Phúc Minh).
Trước tình hình thông quan tại cửa khẩu vẫn còn gặp khó khăn, Bộ Công Thương đã nhiều lần đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan tiếp tục theo dõi sát, có sự thông tin, trao đổi với các cơ quan hữu quan để cập nhật diễn biến tình hình tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền với Trung Quốc.
Bộ đề nghị các bên thực hiện nghiêm túc văn bản khuyến cáo từ đơn vị chức năng tại cửa khẩu, để chủ động điều tiết nhịp độ đưa hàng lên biên giới, tránh hiện tượng ùn ứ, ách tắc tiếp tục phát sinh, giảm thiểu thiệt hại không đáng có.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đầu tuần, chứng khoán châu Á và dầu bị bán tháo trước lo ngại làn sóng thứ hai bùng dịch Covid-19
Tiêu dùng 11:18 | 15/06/2020
Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản, nhiều nơi dừng bán cá hồi
Tiêu dùng 16:54 | 14/06/2020
Người Trung Quốc đã quay lại 'cứu' hàng xa xỉ
Tiêu dùng 09:30 | 14/06/2020
Phố Wall choáng váng khi đối mặt sự thật về kinh tế Mỹ
Kinh doanh 06:37 | 14/06/2020
Nhà đầu tư Trung Quốc thắt lưng buộc bụng vì Covid-19, nhà chung cư Thái Lan đại hạ giá 50%
Kinh doanh 15:51 | 13/06/2020
OECD: Nền kinh tế Anh có khả năng là nạn nhân lớn nhất của dịch bệnh Covid-19
Kinh doanh 06:35 | 13/06/2020
Hơn 100.000 lao động TP HCM phải nghỉ việc vì Covid-19
Kinh doanh 16:27 | 11/06/2020
Tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới lần đầu tiên báo lỗ
Tiêu dùng 17:00 | 10/06/2020