Sợ tuổi già thui thủi một mình, NSƯT Thoại Mỹ mong gặp người tri kỷ để hạnh phúc cuối đời

Những năm gần đây, NSƯT Thoại Mỹ bắt đầu thay đổi bản thân nhiều hơn. Chị chăm ra đường, gặp gỡ bạn bè, suy nghĩ nhẹ nhàng thoải mái bởi chị sợ về già phải thui thủi một mình. Dẫu vậy, NSƯT Thoại Mỹ tiết lộ rằng mỗi đêm chị phải uống thuốc để ngủ.
so tuoi gia thui thui mot minh nsut thoai my mong gap nguoi tri ky de hanh phuc cuoi doi NSND Bạch Tuyết và NSƯT Thoại Mỹ bồi hồi xúc động nói về tình nghệ sĩ

Xuất hiện tại chương trình Sao nối ngôi 2018, NSƯT Thoại Mỹ khoe vẻ đẹp không tuổi với áo dài đen biến tấu cùng mái tóc uốn xoăn dịu dàng. Lần đầu tiên làm giám khảo khách mời, Thoại Mỹ hút mắt khán giả khi sở hữu vẻ đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ dù gần 50 tuổi. Nét đẹp đằm thắm, an nhiên của người từng nếm trải nhiều đắng cay ngọt bùi của cuộc đời. Không còn những cháy bỏng, rực rỡ của thanh xuân, nguồn năng lượng tỏa ra từ chị là sức mạnh của một ý chí được tôi luyện bởi năm tháng, và một thần thái tự nhiên, vững vàng.

so tuoi gia thui thui mot minh nsut thoai my mong gap nguoi tri ky de hanh phuc cuoi doi
NSƯT Thoại Mỹ cùng NSND Bạch Tuyết và danh ca Thái Châu

NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ niềm hạnh phúc khi gặp lại những gương mặt nghệ sĩ một thời được yêu thích. Gắn bó với sân khấu hơn nửa đời người, NSƯT Thoại Mỹ vẫn cần mẫn như “con tằm nhả tơ”. Cho rằng cuộc đời đi hát của mình đã gặp quá nhiều chông chênh, mồ hôi và nước mắt, nhìn lại đoạn trường bệnh tật ấy, Thoại Mỹ nói: “Bệnh tật dồn dập, vừa mổ bệnh này lại phát hiện bệnh khác. Chân thì yếu, té lên té xuống, giọng thì hư, tưởng chừng tôi sẽ không bao giờ theo nghề được nữa”.

NSƯT Thoại Mỹ nhớ mãi một đêm giỗ Tổ, anh Vũ Linh kêu chị đi cùng. Anh ngồi cùng chị vài tiếng đồng hồ, tới khi cháy hết 3 cây nhang để xin Tổ cho chị được tiếp tục theo nghề, đừng cho con đường nghề của chị ngắn ngủi quá. NSND Bạch Tuyết cũng thường khuyên Thoại Mỹ phải mạnh mẽ, chống chọi với bệnh tật.

so tuoi gia thui thui mot minh nsut thoai my mong gap nguoi tri ky de hanh phuc cuoi doi

“Tôi không tả được tình cảm đó tuy không nói ra nhưng tôi luôn khắc ghi ở trong lòng. Ngoài ra còn có tình cảm của khán giả, khi tôi đau lưng còn có khán giả mang một sợi dây tủy heo, tủy bò lên cho tôi ăn. Có người còn trồng trái cây sạch mang lên”, NSƯT Thoại Mỹ thổ lộ.

Nữ nghệ sĩ gạo cội cho biết sức khỏe của chị sẽ không bao giờ có thể hồi phục 100% như ban đầu nhưng chị cố gắng để đứng trên sân khấu, bởi thấy bản thân có nhiều cơ hội theo nghề hơn chị mình là nghệ sĩ Thoại Miêu.

“Nghề này lạ lắm, khi ra sân khấu thì sẽ quên bệnh hoạn, quên cả bản thân, chỉ còn biết nhân vật, cứ hát say mê rồi nhiều khi về nhà mới thấy đau. Dù tôi không áp lực về kinh tế nhưng vẫn cố gắng đi hát, để thấy mình trẻ trung, có ích cho đời”, chị nói.

so tuoi gia thui thui mot minh nsut thoai my mong gap nguoi tri ky de hanh phuc cuoi doi
NSƯT Vũ Linh là bạn diễn ăn ý của NSƯT Thoại Mỹ

Về chuyện tình cảm, chị cho rằng nghệ sĩ cũng có trái tim, cũng biết yêu, rung động rồi hết yêu. Đôi lúc, nữ nghệ sĩ cảm thấy buồn vì không con cái nhưng nhớ lại lời sư thầy, cô tự an vui với bản thân.

“Tôi bắt đầu thay đổi, chịu đi đây đi đó nhiều hơn. Ngoài đi du lịch, tôi còn đi phòng trà, xem cải lương, tuồng nào ra tôi cũng đi xem, tường nào mới mà không có tôi hát tôi cũng đi xem. Nếu mình không xem, không học hỏi thì đầu mình sẽ cũ sao?", chị bày tỏ.

Thoại Mỹ cho rằng có lẽ do ơn trên thương, giúp chị giữ nhan sắc chứ thực ra chị là người khó ngủ, phải uống thuốc ngủ. Việc mất ngủ hằng đêm là kẻ thù của phụ nữ, chị tập hít thở để dễ ngủ hơn. Ngoài ra, bí quyết giúp chị luôn tươi trẻ là “thoải mái và yêu thương mình”.

so tuoi gia thui thui mot minh nsut thoai my mong gap nguoi tri ky de hanh phuc cuoi doi

“Tôi không phải khó chịu hay mệt mỏi nhiều dù cho quá khứ có những câu chuyện buồn. Ai có được hạnh phúc tôi vui lắm và phước phần ai nấy hưởng”, NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ.

Thoại Mỹ chia sẻ chị muốn có một mái ấm hạnh phúc nhưng cái gì cũng là chữ duyên, chữ nghiệp: “70 tuổi mà trái tim tôi vẫn đập, vẫn rung động, vẫn yêu thì tận hưởng hạnh phúc chứ sao? Cứ an lành với cuộc sống thì đến một ngày nào đó, tôi sẽ gặp được người tri kỷ”.

so tuoi gia thui thui mot minh nsut thoai my mong gap nguoi tri ky de hanh phuc cuoi doi 'Chí Phèo': Vai diễn để đời lấn át cả sự nghiệp đạo diễn vẻ vang của NSƯT Bùi Cường

Lúc sinh thời, NSƯT Bùi Cường từng cho biết để có được thành công trong sự nghiệp như hôm nay, ngoài sự chuyên cần, ham ...

so tuoi gia thui thui mot minh nsut thoai my mong gap nguoi tri ky de hanh phuc cuoi doi NSND Bạch Tuyết và NSƯT Thoại Mỹ bồi hồi xúc động nói về tình nghệ sĩ

Hai nữ nghệ sĩ gạo cội của làng cải lương đã không nén được sự xúc động khi nhắc đến những ân tình của người ...

so tuoi gia thui thui mot minh nsut thoai my mong gap nguoi tri ky de hanh phuc cuoi doi Gặp lại NSND Diệp Lang, NSƯT Thoại Mỹ rưng rưng nước mắt

Ngày 29/7, trở về từ Mỹ sau chuyến lưu diễn phục vụ kiều bào, NSƯT Thoại Mỹ đã cho biết cô đã gặp lại thần ...

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.