Sự tử tế của người tài xế công nghệ giữa lòng Sài Gòn

Người tài xế công nghệ ấy đã sẵn sàng trả lại chiếc bóp chứa 50 triệu đồng cho khách hàng làm rớt trên xe. Có những người như anh, mảnh đất Sài Gòn này thêm đẹp.

Tài xế công nghệ và 50 triệu đồng của khách hàng làm rớt trên xe

Câu chuyện kể về một người tài xế công nghệ GrabCar tử tế khi sẵn sàng tìm trả lại 50 triệu đồng cho khách hàng làm rớt trên xe đang được lan truyền chóng mặt trên xã hội những ngày gần đây.

Su-tu-te-cua-nguoi-tai-xe-cong-nghe-giua-long-Sai-Gon-1

Câu chuyện về người tài xế GrabCar trả lại 50 triệu khách làm rớt trên xe đang được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Theo như lời kể của vị khách hàng may mắn, anh Tình – tài xế GrabCar, trong cuốc xe giữa trời mưa Sài Gòn hôm ấy, đã lặn lội tìm từ địa chỉ cũ trên thẻ căn cước của khách hàng, đến địa chỉ mới để giao tận tay chiếc bóp với số tiền 50 triệu đồng nguyên vẹn bên trong.

Anh Tình không phải người Sài Gòn, anh cũng như bao người tứ xứ từ khắp các vùng khác nhau tìm đến đây, để rồi bám trụ lại mưu sinh trên mảnh đất này.

Anh kể, anh người Quảng Bình, có chị vợ người An Giang, hai vợ chồng lập nghiệp ở Sài Gòn đã được 12-13 năm. Tháng 5 năm nay, cả hai vợ chồng gom góp số tiền ki cóp được trong hơn chục năm trời, mua một chiếc xe hơi cũ, để anh có phương tiện chạy Grab.

Khi được cảm ơn, người tài xế công nghệ ấy kiên quyết không nhận công lao của mình, mà cứ nhắc đi nhắc lại rằng chính vị khách lên sau mới là người phát hiện và đưa chiếc bóp cho anh.

Với nụ cười bẽn lẽn, uống xong li nước ven đường, anh Tình nói: "Em xin phép cho em đi cày, cuối tuần về quê chơi rồi, giờ tranh thủ", và không quên "năn nỉ" đừng đưa hình ảnh anh lên mạng xã hội vì ngại dư luận.

Su-tu-te-cua-nguoi-tai-xe-cong-nghe-giua-long-Sai-Gon-2

Ngoài kia còn biết bao nhiêu tài xế công nghệ khác như anh Tình, vẫn ngày ngày làm những hành động tử tế nhỏ bé, giúp ích cho cuộc sống.

"Công của vị khách vô danh cũng được, công của người tài xế cũng được. Cảm ơn các bạn, các bạn đã làm đẹp cho mảnh đất Sài Gòn này", người khách may mắn được nhận lại số tiền, đã viết trên trang cá nhân như vậy.

Anh Tình Sài Gòn – một cái tên chung chung, không ai biết được họ tên đầy đủ của anh là gì, hình ảnh người tài xế công nghệ ấy ra sao. Nhưng câu chuyện về anh cho chúng ta một niềm tin rằng, ngoài kia sẽ vẫn còn rất nhiều anh Tình khác, nhiều tài xế công nghệ khác vẫn đang ngày ngày âm thầm làm đẹp cho đời bằng những hành động tử tế như thế.

Đọc xong câu chuyện trên, bạn Lê Hồng Phương Hạ, một dịch giả tự do đến từ Sài Gòn chia sẻ thêm: 

"Chắc ai cũng biết văn hóa trà đá miễn phí của Sài Gòn. Người ta cất công mua trà, pha nước, để ở những ngã tư hay bất kì đâu, kèm theo tấm bảng lịch sự Trà đá miễn phí. Kính mời. Quý ở hai tiếng "Kính mời", chứ không phải là công ty ABC hay ông/bà XYZ tài trợ gì đó. Đó đơn giản là câu chuyện của cốc nước mát giữa cái nắng gay gắt mà thôi".

Su-tu-te-cua-nguoi-tai-xe-cong-nghe-giua-long-Sai-Gon-3

Mưu sinh với nghề tài xế công nghệ không chỉ là cuộc sống, mà còn cả sự tử tế trong đó.

"Bạn sẽ không thể quên gạt chân chống hay quên tắt xi-nhan mà đi quá 100 mét. Nếu không phải là ‘ê, chân chống mậy’, ‘chống kìa’ thì là ‘gạt chân chống con/cháu/anh ơi’. Những chuyện đời thường như thế, mọi người dường như đã quen ơi là quen, có để ý gì đâu. Vậy mà nay đọc câu chuyện của anh Tình, chợt thấy thương Sài Gòn tới lạ", Phương Hạ kể.

Cuộc sống bằng lặng như mọi ngày, đôi khi chỉ cần vài niềm vui nhỏ xíu khi đọc những câu chuyện như vậy cũng đủ khiến ta ấm lòng.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.