Đại dịch Covid-19 khiến một số mặt hàng ở Mỹ rơi vào tình trạng ế ẩm. Nhiều nông dân phải đổ bỏ hàng tấn nông sản tươi vì không có khách hàng.
Nhiều trang trại chăn nuôi bò sữa tại Mỹ gần như mất hết khách hàng vì các nhà hàng, tạp hóa, và trường học buộc phải đóng cửa hàng loạt do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Dairy Farmers of America, hợp tác xã sữa lớn nhất Mỹ, ước tính nông dân nước này đang thải ra khoảng 14 triệu lít sữa mỗi ngày. (Ảnh: Golden E Dairy).
Driscoll - một công ty chuyên trồng trọt, kinh doanh các loại quả mọng (berry) - cho biết họ sẽ phải đổ bỏ 10-15% nông sản nếu không được chính phủ hỗ trợ chi phí vận chuyển đến các ngân hàng thực phẩm. (Ảnh: Reuters).
New York Times cho biết Sanderson Farms - nông trại chăn nuôi gia cầm lớn thứ 3 nước Mỹ - đã tiêu hủy 750.000 quả trứng mỗi tuần vì các khách hàng lớn như nhà hàng, quán ăn ngưng hoạt động. Số trứng bị đổ bỏ sẽ được một nhà máy chế biến thành thức ăn cho vật nuôi. (Ảnh: Reuters).
Theo New York Times, một nông dân trồng ở tiểu bang Idaho đã phải chôn đến hơn 450 tấn hành tây trong một con mương lớn. (Ảnh: Reuters).
Đại dịch Covid-19 khiến việc xuất khẩu thịt lợn bị hạn chế, các nhà máy chế biến thịt lớn phải tạm ngừng hoạt động. Điều này làm cho nhiều trang trại chăn nuôi lợn ở Mỹ trở nên quá tải, dẫn đến việc các nông dân tại đây đang xem xét chuyện tiêu hủy lợn con. (Ảnh: NBC News).
Hàng tấn nông sản tươi như cà chua, bắp cải, đậu xanh và bí ở nhiều nông trại ở miền đông nam nước Mỹ đã bị bỏ lại đến thối rữa trên các cánh đồng. (Ảnh: Chicago Tribune).
Các nhà máy bia lớn ở Mỹ có thể sẽ đổ bỏ toàn bộ lượng bia chưa được bán vì hạn sử dụng tương đối ngắn. Thậm chí Hiệp hội Bia Mỹ còn khuyến khích những cơ sở này chuyển sang sản xuất nước rửa tay. (Ảnh: Reuters).