Ngày Tết, món thịt gà luộc có mặt ở khắp gia đình, bên cạnh những món như thịt đông, thịt kho trứng, bánh chưng, bánh tét. Bởi đây là món không thể thiếu trong những mâm cỗ cúng Tất niên, cúng Giao thừa. Đôi lúc, đây là món ăn bị thừa mứa nhiều nhất. Bỏ thì tội nhưng nếu hâm đi hâm lại ăn thì chẳng còn ngon lành gì nữa. Thịt khô khốc, lạt nhách, chẳng còn vị ngon.
Đó là nỗi niềm của nhiều bà nội trợ trong dịp Tết. Vậy nếu không hâm đi hâm lại thì thịt gà luộc nên làm thế nào? Thật ra, thịt gà luộc còn thừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác rất ngon. Tết này, nếu nhà bạn còn thừa thịt gà luộc, hãy thử chế biến thành những món ăn sau đây nhé.
Cơm rang thịt gà
(Ảnh: Internet) |
Đây là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết con gà luộc còn thừa. Vả lại, món ăn thơm ngon, dễ thực hiện này lại là cách để bạn giải quyết những thực phẩm còn tồn đọng khác. Chỉ cần mở tủ lạnh ra, lấy vài món rau củ quả như cà rốt, bắp cải… chọn thêm vài quả trứng là bạn đã đầy đủ nguyên liệu để làm món cơm rang thịt gà được rồi đấy.
Cách chế biến cơm rang thịt gà tương tự như những loại cơm rang khác. Bạn hãy trổ tài nhé.
Mì gà lạnh
Đây là một món ăn thứ hai bạn có thể trổ tài thực hiện để thay đổi khẩu vị. Mì sau khi luộc chín sẽ vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Sau đó, bạn trộn bơ đậu phộng, nước tương, giấm, dầu ăn, tỏi rồi cho thêm thịt gà luộc, ớt chuông thái vừa ăn ào. Cuối cùng, vớt mì ra khỏi nước lạnh rồi trộn với hỗn hợp trên. Bạn có thể thêm ít dưa chuột vào để ăn ngon hơn. Giờ thì thử trộn bát mì khô này lên rồi thưởng thức đi nào, cực kì ngon và lạ miệng đấy nhé.
Salad gà
(Ảnh: Internet) |
Món này siêu dễ thực hiện luôn nhé. Chỉ cần chuẩn bị các loại rau yêu thích, thêm ít ớt, chanh rồi thêm thịt gà luộc có sẵn vào, bạn đã có một món ăn ngon, chống ngấy cho những ngày Tết đầy món ăn rồi nhé.
Bánh mì thịt gà
(Ảnh: Internet) |
Buổi sáng những ngày Tết, nếu đã quá ngán các món ăn như bánh tét, bánh chưng, bạn có thể làm món bánh mì thịt gà cho cả nhà. Thịt gà luộc xé nhỏ rồi trộn với nước cốt chanh, mayonnaise, muối và tiêu. Vậy là xong phần nhân rồi đấy. Món này bạn có thể dùng kèm với bánh mì thường hoặc bánh mì sandwich. Nhớ thêm ít rau xà lách nữa sẽ ngon hơn nhé.
Bún thang
(Ảnh: Internet) |
Món ăn này chắc hẳn chúng ta chẳng còn xa lạ gì nữa phải không? Món này tuy đòi hỏi nhiều nguyên liệu nhưng lại là một giải pháp hay để giải ngán cho những món ăn ngày Tết cũng như giải quyết lượng thịt gà luộc còn thừa. Hãy trổ tài nhé.
Theo Newben/ Helino
Cách làm dạ dày khìa nước dừa dai giòn sần sật cho những ngày Tết ngán giò chả | |
Lại Trang tung chiêu giữ dáng ngày Tết: Ngắm bánh chưng, ăn thịt gà bỏ da | |
Nên ăn thịt gà trắng hay thịt gà nâu |
Lối sống 23:00 | 01/11/2018
Lối sống 13:09 | 02/10/2018
Lối sống 11:00 | 03/08/2018
Lối sống 13:00 | 09/07/2018
Lối sống 01:00 | 21/05/2018
Lối sống 12:19 | 17/05/2018
Lối sống 04:32 | 16/05/2018
Lối sống 08:22 | 02/05/2018