Thông tin mới nhất về dịch corona (Covid-19) tối 22/2: Chưa hết một ngày, Hàn Quốc phát hiện thêm hơn 200 ca dương tính

Thông tin mới nhất về dịch corona (Covid-19) tại Việt Nam và thế giới tối 22/2.

Thông tin mới nhất về dịch corona trên thế giới

Tính tới 18h30 hôm nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên Thế giới là 77.903 người, trong đó có 2.361 người tử vong. Cụ thể các ca tử vong: Lục địa Trung Quốc: 2.345 người tử vong; Hồng Kông: 2 người tử vong; Phillippines: 1 người tử vong; Đài Loan: 1 người tử vong; Nhật Bản: 1 người tử vong; Pháp: 1 người tử vong; Iran: 4 người tử vong; Tàu Diamond Princess: 2 người tử vong; Hàn Quốc: 2 người tử vong; Italy: 2 người tử vong.

Như vậy, so với 7h00 sáng hôm nay, số ca nhiễm Covid-19 mới trên thế giới đã tăng thêm 628 ca, và có thêm 110 ca tử vong.

Đáng chú ý, hôm nay số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 tại đất nước này lên 433 trường hợp so với 207 ca theo thống kê lúc 7h sáng (tăng 226 ca). Như vậy, số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc sắp bằng con tàu Diamond Princess (634) - ổ dịch lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Thông tin mới nhất về dịch corona (Covid-19) tối 22/2: Số ca hồi phục tăng mạnh, Việt Nam tiếp tục không có ca nhiễm mới - Ảnh 2.

Hình minh hoạ (Nguồn: Sky News)

Italy cũng ghi nhận thêm 19 ca nhiễm mới trong đó có 2 vợ chồng đều là bác sĩ. Ngoài ra, nước này có 1 ca tử vong là phụ nữ 75 tuổi. Italy đang là đất nước có số ca nhiễm và tử vong do virus Corona cao nhất ở châu Âu (gấp đôi số lượng ở đất nước đứng thứ 2 là Đức).

Iran cũng trải qua một ngày khó khăn khi ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới và 1 người tử vong. Trong khi đó, hôm nay Nhật Bản chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới.

Tổng số ca hồi phục trên thế giới đã tăng mạnh lên 20.868 ca (tăng thêm 2.395 trường hợp so với 7h00 sáng nay).

Thông tin mới nhất về dịch corona (Covid-19) tối 22/2: Số ca hồi phục tăng mạnh, Việt Nam tiếp tục không có ca nhiễm mới - Ảnh 3.

Tình hình Covid-19 trên Thế giới

Thông tin mới nhất về dịch corona tại Việt Nam

Đã gần 10 ngày nước ta không có thêm một ca nhiễm Covid-19 mới nào, toàn bộ 16 người nhiễm Covid-19 đều đã âm tính, trong đó 15 người đã được xuất viện.

Cụ thể 16 trường hợp nhiễm như sau: 2 cha con người Trung Quốc; 6 người Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về; 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 (còn 1 người chưa xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

Số ca xét nghiệm âm tính với Covid-19 trên cả nước đã tăng lên thành 1.235 trường hợp. 

Nguy cơ dịch corona bước sang giai đoạn mới với ổ virus ngoài Trung Quốc 

Trong khi Trung Quốc vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp tử vong vì virus corona chủng mới, số ca nhiễm tại các nước trên thế giới cũng tăng nhanh tới mức đáng báo động.

Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về giám sát người đến từ vùng dịch Vĩnh Phúc 

Cục Y tế Dự phòng vừa có chỉ đạo các tỉnh, thành phố tăng cường theo dõi những trường hợp về địa phương từ các vùng có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc là huyện Bình Xuyên, Tam Dương và Tam Đảo.

Thái Lan tạm dừng các chuyến du lịch tới Hàn Quốc do bùng phát dịch virus Corona 

Các tour du lịch tới Hàn Quốc của Thái Lan đã bị hoãn lại vì lo ngại về dịch virus corona đang bùng phát.

Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc 

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

chọn