Thông tin mới nhất về dịch corona tối 10/2: Việt Nam đã chữa khỏi 6 trong số 14 người nhiễm corona

Thông tin mới nhất về dịch corona tại Việt Nam và thế giới theo cập nhật của Bộ Y tế lúc tối 10/2.

Dưới đây là thông tin mới nhất về dịch corona tính tới 18h00 ngày 10/2:

Trên toàn thế giới đã có 40.623 người nhiễm virus corona, 910 người tử vong, trong đó số người tử vong tại lục địa Trung Quốc là 908 người, 1 người tử vong tại Phillippines và 1 người tử vong tại Hong Kong. Số người bình phục đã tăng lên 3.323 người. 

Thông tin mới nhất về dịch corona tối 10/2: Việt Nam đã chữa khỏi 6 trong số 14 người nhiễm corona  - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, lúc 13h00 chiều nay, có 3 bệnh nhân mắc nCoV điều trị tại BV Bệnh viện Nhiệt đới TW đã được xuất viện. Cả 3 trường hợp này đều quê ở Vĩnh Phúc và thuộc nhóm 8 người từ Vũ Hán trở về trên cùng một chuyến bay. 

Như vậy, hiện nay có tổng số 14 trường hợp được xác định nhiễm corona ở Việt Nam, trong đó có 6 người đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Cụ thể, số người nhiễm gồm: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam nhiễm nCoV đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

TP HCM và Vĩnh Phúc lập bệnh viện dã chiến

Tỉnh Vĩnh Phúc đang là nơi có nhiều người dương tính với virus corona nhất cả nước. UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện tỉnh này đã có 9 trường hợp dương tính với virus corona (3 người đã được điều trị khỏi nói trên); 54 trường hợp nghi ngờ được cách li và giám sát; 249 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính được theo dõi.

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch. Chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã có buổi làm việc, chỉ đạo phòng chống dịch tại Vĩnh Phúc. 

Hiện tỉnh này đang tiến hành thành lập bệnh viện dã chiến qui mô 300 giường, đồng thời trưng dụng Trường Quân sự tỉnh làm khu cách li những người tiếp xúc gần người bệnh với sức chứa 500 người. Trong sáng nay, trung tâm cách li này đã tiếp nhận 40 người.

Trong khi đó, tại TP HCM, sau 5 ngày triển khai, bệnh viện dã chiến qui mô 300 giường tại trường đào tạo thuộc Bộ Tư lệnh thành phố tại huyện Củ Chi đã chính thức ra mắt, sẵn sàng hoạt động.

Bộ Y tế đang nghiên cứu vắc xin phòng chống corona

Sáng 10/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã họp triển khai công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, Bộ Y tế cho biết hiện cả nước có khoảng 22 đơn vị đủ khả năng thực hiện xét nghiệm, nếu huy động thêm có thể lên tới 30 đơn vị; sinh phẩm xét nghiệm chúng ta cũng không thiếu… Bộ Y tế đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm phát hiện dịch bệnh theo quy định.

Bộ Y tế hoan nghênh và khuyến khích tất các các đơn vị khoa học, công nghệ tham gia sản xuất sinh phẩm, thiết bị xét nghiệm. Bộ Y tế cũng đã tiến hành nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng chống dịch.

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.